Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Home > Tin tức > Những địa chỉ nhận quần áo từ thiện năm 2021

Những địa chỉ nhận quần áo từ thiện năm 2021

c. Đây được xem như một hành động từ thiện đẹp để tương trợ những người nghèo khó.

Mục Lục

Những địa chỉ nhận quần áo từ thiện Tại Hà Nội

Tủ quần áo 0 đồng Hà Nội

Với phương châm “Ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận”, tủ quần áo 0 đồng Hà Nội đã đem lại niềm vui cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình tủ quần áo từ thiện xuất hiện ở Hà Nội đã được 2 năm nhưng đến thời điểm này mới thực sự được lan tỏa và nhiều người biết đến. Hiện nay, ở Hà Nội có 13 địa chỉ nhận quần áo cũ mùa đông, những tủ đồ miễn phí do nhiều đơn vị khác nhau đặt và tài trợ. Các điểm nhận quần áo cũ mùa đông đều được đặt ở những khu gần bệnh viện, khu đông dân cư và khu có nhiều người lao động.

Tủ quần áo từ thiện tại Hà Nội
Tủ quần áo từ thiện tại Hà Nội

Những tủ quần áo này được thiết kế khá đẹp mắt, phân chia thành từng ngăn đựng: quần nam, áo nam, quần nữ, áo nữ, váy, đồ trẻ em, giày dép… Chỉ ít ngày trước khi nhóm phóng viên tìm đến, hàng trăm bộ quần áo vừa được bổ sung vào tủ quần áo từ hiện. Tất cả đều được gấp cẩn thận, với đủ kích cỡ, màu sắc dành cho mọi lứa tuổi. Gọi là quần áo từ thiện nhưng rất nhiều bộ còn mới, được giặt là phẳng phiu, xếp ngay ngắn, phân thành từng loại để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Địa chỉ:

 • 226 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 70 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • 420 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Ngõ 123 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 19 đường Quảng An, Tây Hồ (gần trường mầm non Shining Star), Hà Nội
 • Số 3 Ngõ Mai Hương, Bạch Mai, gần công ty môi trường, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Trước cửa số 136 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
 • Ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ (cạnh cổng trường mầm non), Đống Đa, Hà Nội
 • 32 Cầu Bươu, ngay giữa siêu thị Media Mart và Viettel Store (liên hệ bạn Hài 037452381)
 • Bệnh viện Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện K3 Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • D9 Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 10, ngõ 72, Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà riêng tại Tôn Đức Thắng

Đây là địa chỉ nhận quần áo từ thiện được thành lập tại nhà của hai mạnh thường quân: chị Dang Thi Ngoc Nhan và chị Hà Phương. Mục đích trước mắt là giúp đồng báo miền Trung đang gặp lũ lụt có đủ quần áo ấm để mặc và quyên góp, ủng hộ quần áo cho kho dành cho các đợt tình nguyện khác. Địa chỉ này có thể nhận quần áo ủng hộ vào các trong tuần, giờ giấc linh hoạt nên các bạn đừng ngại thu lại quần áo cũ và mang đến đây nhé!

Địa chỉ: Số nhà 71 ngách 64, ngõ Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

Số 525 Lạc Long Quân

Đây cũng là một kho quần áo do cá nhân đứng lên tổ chức và thu gom quần áo cũ, quần áo từ thiện để dành cho những địa phương cần, cấp thiết nhất là đồng bào miền Trung đang chịu hậu quả của lũ lụt. Không chỉ giúp đồng bào miền Trung có quần áo mặc lúc này mà kho 525 Lạc Long Quân còn liên tục nhận quần áo để ủng hộ đồng báo miền Trung và các địa phương cần thiết khác sau thiên tai.

Địa chỉ: Số 525 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội (Giờ hành chính)

Địa chỉ nhận quần áo từ thiện tại TPHCM

Tủ quần áo yêu thương

Hiện nay ở TP.Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ Nữ đã chung tay và kêu gọi  thực hiện mô hình trao yêu thương rất ý nghĩa. Một trong số đó là hoạt động “Tủ quần áo yêu thương” dành cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động được rất nhiều người dân ủng hộ, đặc biệt là những người có nhu cầu quyên góp quần áo cũ từ thiện.

Bên cạnh đó mô hình được tổ chức rộng rãi tại nhiều quận huyện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Nhờ đó bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng dễ dàng biết và tìm thấy để đến nhận tài trợ.  Vì thế có thể nói “Tủ quần áo yêu thương” là mô hình từ thiện rất ý nghĩa và thiết thực.

Dưới đây là một số nơi nhận quần áo cũ từ thiện và sau đó cho đồ từ thiện của chương trình “Tủ quần áo yêu thương”:

Địa chỉ:

Địa chỉ: 39 Phùng Khắc Khoan, Quận 1

Địa chỉ: 450 Phú Định, phường 16, quận 8

Địa chỉ: 89 đường 882, khu phố 4, phường Phú Hữu, Quận 9

Địa chỉ: 616 Đỗ Xuân Hợp, khu phố 3, phường Phước Bình, Quận 9

Địa chỉ: 25, tổ 5, khu phố 3, phường Phước Long B, Quận 9

Địa chỉ: 18 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận.

Cửa hàng quần áo 0 đồng 

“Cửa hàng đồng giá 0 đồng” này là nơi nhận quần áo cũ từ thiện nổi tiếng ở TP.HCM. Cửa hàng nằm ở địa chỉ 387 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, trong khuôn viên của nhà thờ Tân Sa Châu. Phương châm của cửa hàng được in đậm ngay trên biển hiệu, đó là “Ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho”.

Gian hàng quần áo 0 đồng tại TP HCM
Gian hàng quần áo 0 đồng tại TP HCM

>> Xem thêm: Từ thiện là gì?

Gọi là cửa hàng nhưng quy mô rất nhỏ, trưng bày ngoài sân và hoàn toàn không lấy tiền. Những gì thấy được ở đây thật đơn giản và đậm tình người. Cửa hàng chỉ có 3 – 4 giá đỡ nhưng quần áo được treo thẳng thớm, gọn gàng. Ngoài ra ở cửa hàng còn có các vật dụng khác như mũ nón, đồ chơi…

Cửa hàng 0 đồng này là ý tưởng đầy nhân văn của Cha phó nhà thờ Tân Sa Châu. Ngài mong muốn hướng điều tốt đẹp đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này chỉ mới được bắt đầu từ tháng 7/2019. Các bạn có nhu cầu quyên góp có thể đến thẳng địa chỉ nêu trên nhé!