Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Home > Giáo Dục > Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang có nguyện vọng đăng ký theo học tại trường. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết phía dưới.

Mục Lục

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

Xã hội ngày càng phát triển khiến cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Trong khi đó nguồn nhân lực phục vụ trong ngành Y tế, cụ thể là nhóm ngành Y Dược hiện đang thiếu hụt trầm trọng. Đây chính là lý do khiến ngành học này trở nên vô cùng hot và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký theo học.

Điều này khiến cho mức điểm chuẩn ngành Y Dược đang ở mức rất cao. Do đó, không phải thí sinh nào cũng có học lực giỏi để có thể đỗ đạt vào các trường Đại học. Trong những năm gần đây, rất nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký theo học ngành Y Dược tại các trường Cao đẳng để có thể hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?
Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục áp dụng tuyển sinh theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Hình thức xét tuyển học bạ này mang đến cơ hội lớn cho những thí sinh có điểm thi không cao, khó có cơ hội xét tuyển vào Đại học.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã áp dụng bỏ điểm chuẩn. Do đó, các thí sinh thí sinh xét tuyển chỉ cần đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp, điểm chuẩn vào Trường chính là mức điểm đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Dược Sài Gòn  chỉ cần đáp ứng những điều kiện xét tuyển như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên;
  • Thí sinh không đang trong thời gian phải lãnh án hoặc có tiền án, tiền sự;
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam; không phân biệt giới tính, vùng miền, dân tộc.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh để đỗ đạt tại các trường Đại học Y Dược cần có học lực giỏi bởi điểm chuẩn và tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Do đó, không phải bạn nào cũng có thể chạm tới cánh cửa Đại học. Bên cạnh đó, vấn đề về kinh tế cũng là mối lo lớn của các thí sinh. Chi phí khi theo học hệ Đại học sẽ Cao hơn nhiều so với hệ Cao đẳng.

Chính vì thế, trong những năm gần đây có rất nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược để hiện thực hóa ước mơ của mình. Trong đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện xét tuyển với tất cả các thí sinh đáp ứng được điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các bạn giảm bớt áp lực thi cử và nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn loại bỏ xét điểm chuẩn và áp dụng phương thức xét tuyển là xét tuyển đỗ tốt nghiệp THPT đã mang lại rất nhiều lợi ích cho thí sinh. Cụ thể như sau:

  • Giảm bớt áp lực thi cử: Nếu các thí sinh có điểm số không như mong muốn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, không đủ điểm để xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược thì có thể lựa chọn phương thức xét học bạ tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.
  • Tạo cơ hội học tập rộng mở cho các thí sinh: Việc bỏ điểm chuẩn giúp tạo cơ hội học tập cho đông đảo thí sinh, đặc biệt là những người thí sinh có mức học lực trung bình khá vẫn có thể theo đuổi đam mê theo học ngành Y Dược của mình.
  • Mức học phí phù hợp với phần đông thí sinh: với mức học phí thấp và ổn định cùng thời gian đào tạo ngắn sẽ giúp các thí sinh tiết kiệm chi phí học tập và sinh hoạt và ra trường sớm để có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp.

Với những ưu thế vượt trội kể trên khi áp dụng bỏ điểm chuẩn, thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để từ đó tăng cơ hội học tập. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao nhiêu?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra mức học phí là 1.300.000 đồng/ tháng. Mức học phí này được đánh giá là phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của rất nhiều thí sinh. Từ đó, các bạn sẽ được giảm bớt áp lực về kinh tế và yên tâm theo học tại trường.

Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao nhiêu?
Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là bao nhiêu?

 

Mức học phí này được áp dụng cho tất cả các chuyên ngành mà Nhà trường đào tạo như: ngành Dược, ngành Hộ sinh, ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng, ngành Điều dưỡng và ngành Xét nghiệm Y học.

Ngoài ra trong năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, cụ thể như sau:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia xét tuyển & nhập học tại Nhà trường trước ngày 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Hàng năm, Nhà trường luôn cân đối và đưa ra mức học phí phù hợp với phần lớn hoàn cảnh kinh tế của nhiều gia đình. Học phí tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn gần như rẻ nhất trong tất cả các mức học phí ở trường Cao đẳng Y Dược khác. Ngoài ra trường có áp dụng chính sách miễn giảm học phí hằng năm tạo điều kiện tốt nhất giúp các thí sinh theo đuổi đam mê của mình.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn là bao nhiêu đã được giải đáp cụ thể qua bài viết trên. Qua đây, các bạn có thể an tâm và đăng ký theo học tại trường cũng như lập ra kế hoạch cụ thể để đạt kết quả tốt nhất trong tương lai.