Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Home > Tin tức > Các tổ chức từ thiện cho trẻ em mồ côi -Những trái tim nhân ái

Các tổ chức từ thiện cho trẻ em mồ côi -Những trái tim nhân ái

Từ thiện cho trẻ em mồ côi là một trong những hoạt động nhân đạo, giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Tại Việt Nam, các tổ chức từ thiện được lập ra ngày càng nhiều, với mục đích giúp đỡ trẻ em mồ côi, chia sẻ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Hãy cùng điểm qua các tổ chức từ thiện cho trẻ em qua bài viết này nhé.

Mục Lục

Các tổ chức từ thiện cho trẻ em tại Việt Nam

Blue Dragon

Tổ chức Blue Dragon cho trẻ em mồ côi ở Hà Nội
Tổ chức Blue Dragon cho trẻ em mồ côi ở Hà Nội

>> Xem thêm: Giới Thiệu Các Tổ Chức Từ Thiện Ở Hà Nội Uy Tín

Blue Dragon là một trong những tổ chức từ thiện nổi bật có văn phòng đặt ở Hà Nội. Blue Dragon là một tổ chức từ thiện của Úc hoạt động tại Việt Nam, hướng đến đối tượng là những trẻ em gặp khó khăn. Từ những bước khởi đầu khiêm tốn vào năm 2003, tổ chức từ thiện Blue Dragon đã nhanh chóng phát triển và trở thành một tổ chức lớn, góp phần hỗ trợ hơn 1.500 trẻ em dễ bị tổn thương nhất ở Việt Nam mỗi năm.

Trẻ em mà tổ chức từ thiện Blue Dragon hướng vào là trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật, trẻ em ở những gia đình nông thôn đói nghèo, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Blue Dragon góp phần đưa trẻ em về hòa nhập với cộng đồng, đồng thời cung cấp những dịch vụ cần thiết cho sự phục hồi và phát triển của trẻ.

Làng trẻ em Birla

Làng trẻ em Birla là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng ở Hà Nội mà Toplist muốn giới thiệu với bạn. Làng trẻ em Birla tại Hà Nội là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi của thành phố Hà Nội. Làng trẻ em Birla này là công trình của Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp nhẹ Cimcô người Ấn Độ mang tên Birla, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào năm 1983 của ông.

Trải qua hơn 30 năm hoạt động đến nay Làng trẻ em Birla Hà Nội đã nuôi dưỡng hơn 500 trẻ em mồ côi. Hầu hết các trẻ đều mất cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ ( người còn lại ốm đau, tàn tật không có khả năng nuôi con ).

Độ tuổi của các bé khi nhận từ 2 – 12 tuổi và được nuôi dưỡng đến năm 18 tuổi. Trẻ em nhận vào làng hoàn toàn phát triển bình thường.Tại đây các em được nuôi dưỡng, học tập và sinh sống theo mô hình gia đình : có mẹ, có anh, có chị, có em. Các em được đảm bảo đến trường theo độ tuổi quy định, ngoài ra các em còn được học nghề ở các trung tâm trong các dịp hè và tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao. Làng luôn tạo điều cho trẻ em được phát triển toàn diện về mọi mặt, như bao bạn đồng trang lứa. Làng nuôi các em đến 18 tuổi, sau đó sẽ xin các suất học bổng cho các em có nhu cầu tiếp tục học cao đẳng và đại học. Hoặc tìm kiếm việc làm, học nghề cho các em khác, để đảm bảo các em có 1 cuộc sống ổn định sau khi ra làng…

Làng trẻ em SOS Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội
Làng trẻ em SOS Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội là một trong những tổ chức từ thiện ở Hà Nội hoạt động dưới hình thức làng nhân đạo. Làng trẻ em SOS Hà Nội nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội với tổng diện tích 19.000 m2.

>> Tìm hiểu thêm: Từ thiện đúng cách

Hiện tại, Làng trẻ em SOS Hà Nội là tổ chức từ thiện hoạt động trong lĩnh vực nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em nhiều nhất và lớn nhất tại Hà Nội. Trẻ em mà Làng trẻ em SOS Hà Nội chăm sóc và nuôi dưỡng là những đứa trẻ đường phố, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Không chỉ trẻ em nhỏ, Làng trẻ em SOS Hà Nội còn xây dựng Lưu xá thanh niên SOS để làm nơi chăm sóc và giáo dục cho trẻ vị thành niên từ 14 tuổi trở lên.

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile)

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) là một trong những tổ chức từ thiện phi chính phủ, phi lợi nhuận lớn trên thế giới, hoạt động tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Tổ chức phẫu thuật nụ cười có văn phòng đặt ở Hà Nội.

Tổ chức phẫu thuật nụ cười được thành lập vào năm 1982, hoạt động trên lĩnh vực y tế và sức khỏe con người. Tổ chức phẫu thuật nụ cười chuyên tiến hành các ca phẫu thuật chữa sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới, trả lại nụ cười hồn nhiên cho trẻ nhỏ. Đến nay Tổ chức phẫu thuật nụ cười đã phẫu thuật chỉnh hình, góp phần mang đến khuôn mặt hoàn hảo cho hơn 100.000 trẻ em và thanh niên tại 30 nước trên thế giới.

Tại Việt Nam, không nằm ngoài mục tiêu chính, Tổ chức phẫu thuật nụ cười đã thực hiện vô vàn cuộc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt trên khắp lãnh thổ.

Trên đây là những chia sẻ về các tổ chức từ thiện cho trẻ em, dùng làm gì đi nữa mục đích cao cả chung của các tổ chức từ thiện đều là giúp đỡ con người và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.