Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Home > Tin tức > Học ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không? Những công việc của ngành ngôn ngữ Nhật

Học ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không? Những công việc của ngành ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành rất thu hút bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì không phải ai cũng biết. Nội dung bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu học ngôn ngữ nhật có dễ xin việc không?

Mục Lục

Học ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không?

Chắc hẳn khi tìm hiểu và có dự định học Ngôn ngữ Nhật, nhiều bạn trẻ sẽ thắc mắc liệu. Học ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không? Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này nhé.

Có lẽ những câu hỏi bạn đặt ra đó không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn, mà còn là mối quan tâm của rất nhiều Quý phụ huynh. Việc học Ngôn ngữ Nhật không phải là dễ. Chính vì vậy học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì luôn được quan tâm hàng đầu.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có những định hướng ngay từ ban đầu. Đây là ngành học có triển vọng và tươi sáng hơn so với nhiều ngành học được coi như không có hướng đi trong tương lai.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật
Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật

Hiện nay, nền kinh tế nước ta đang mở cửa hội nhập,chính vì vậy các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang nhận được vốn đầu tư từ nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Điều đó khiến nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Nhật tăng cao.

Không những vậy, nhiều năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam nở rộ, lượng du khách nước ngoài nói chung và du khách Nhật nói riêng đến Việt Nam ngày một tăng, đó cũng là lý do các công ty, doanh nghiệp kinh doanh du lịch đang “ráo riết” tuyển nhân sự tiếng Nhật.

Do đó, Ngôn ngữ Nhật đã và đang được nhiều trường đại học đào tạo, thu hút lượng lớn các bạn trẻ hiện nay.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề học Ngôn ngữ Nhật làm gì, bởi sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

 • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan của Nhật Bản hoặc các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản.
 • Quản lý trong các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật hoặc tiếp đón du khách Nhật.
 • Giảng dạy tại trường học, trung tâm ngoại ngữ.
 • Biên dịch, phiên dịch
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, đảm nhận nhiệm vụ giao dịch thương mại.
 • Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng.
 • Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật làm việc ở đâu?

Theo học Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ không phải lo lắng học Ngôn ngữ Nhật sau này làm gì bởi sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệm và làm việc trong các vị trí khác nhau. Bạn có thể làm việc tại:

Học ngành ngôn ngữ Nhật làm việc ở đâu?
Học ngành ngôn ngữ Nhật làm việc ở đâu?
 • Các cơ quan ngoại giao, các đơn vị thực hiện hoạt động liên quan đến tổ chức quốc tế.
 • Trở thành người đại diện trong các hoạt động của một số cơ quan đại diện hay văn phòng thương mại.
 • Đảm nhận công việc tại một số tổ chức hoạt động của chính phủ và phi chính phủ của Nhật Bản.
 • Làm việc tại cơ quan thông tấn báo chí, các cơ quan chuyên về đàm phán, thương lượng hay làm việc với những người nước ngoài là người Nhật Bản.
 • Có triển vọng làm việc tại các khu du lịch, trường học hoặc là người chỉ đào làm việc trong các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm nghiên cứu.
 • Đảm nhận công việc tại các công ty liên doanh với nước ngoài, công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài với các vị trí như phiên dịch, biên dịch, ngoại giao, trợ lý…
 • Giảng dạy tiếng Nhật tại các trường Đại học, cao đẳng, hay trung tâm ngoại ngữ….

Từ những thông tin được chia sẻ trên có thể thấy, Ngôn ngữ Nhật là ngành học có triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, địa điểm làm việc đa dạng. Đó cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ tìm hiểu và quyết định theo học ngành này. Tuy nhiên điều quan trọng nhất lúc này chính là lựa chọn một môi trường học tập uy tín.

Học Ngôn ngữ Nhật trường nào uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có dự định tìm kiếm một ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại miền Trung uy tín, có mức điểm xét tuyển vừa phải, tổ hợp môn xét tuyển đa dạng. Nhưng bận chưa biết ngành ngôn ngữ Nhật nên học trường nào? thì Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn chính là lựa chọn lý tưởng nhất.

Vậy để giải đáp cho câu hỏi học ngành Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không? Ngoài việc tìm hiểu nhu cầu nguồn lao động bạn còn phải chọn nơi đào tạo phù hợp với năng lực để đáp ứng với nhu cầu của nhà tuyển dụng.