Thứ Bảy, Tháng Mười Một 26, 2022
Home > Qũy từ thiện > Những tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng hiện nay

Những tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng hiện nay

tổ chức từ thiện quốc tế

Hoạt động từ thiện là những việc làm nhân đạo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trên thế giới, có nhiều tổ chức từ thiện được lập ra với mục đích hỗ trợ, chia sẻ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Dưới đây là những tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng với sức ảnh hưởng mạnh mẽ.

Những tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều tổ chức hay quỹ từ thiện không giới hạn phạm vi cứu trợ trong một quốc gia mà còn có thể dành cho tất cả các nước trên toàn cầu, đặc biệt là những nước kém phát triển. Hãy cùng điểm danh những tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng dưới đây.

Tổ chức UNICEF

UNICEF là viết tắt của cụm từ United Nations Children’s Fund, đây là Quỹ Nhi đồng liên hiệp quốc được thành lập vào năm 1946. Tổ chức hoạt động nhằm phục vụ cho trẻ em tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mục đích của tổ chức từ thiện quốc tế này là giúp trẻ em có nơi sinh sống, có một tuổi thơ an toàn và khỏe mạnh. Đồng thời giúp trẻ em tránh bị lạm dụng, khai thác hoặc mất quyền chăm sóc y tế, giáo dục cũng như quyền được bảo vệ. Đó là một mục tiêu đầy tính nhân văn và cao cả của tổ chức này.

Tổ chức Direct Relief

Direct Relief là tổ chức Cứu trợ trực tiếp quốc tế được thành lập vào năm 1948 với mục đích nhân đạo phi lợi nhuận. Đây là một tổ chức từ thiện hoạt động trong lĩnh vực y tế, trực tiếp cung cấp các trang thiết bị, thuốc men để cải thiện sức khỏe cho những dân bị ảnh hưởng bởi nghèo đói và thảm họa trên khắp thế giới. Đến nay, tổ chức từ thiện quốc tế này đã tài trợ hơn 3,4 tỷ USD vật liệu cần thiết như thuốc, vật tư và thiết bị hỗ trợ cho các quốc gia trên toàn thế giới. Direct Relief đã và đang cứu trợ cho hơn 72 quốc gia trên thế giới.

tổ chức từ thiện quốc tếNhững tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng hiện nay

Xem thêm: Giới thiệu các tổ chức từ thiện ở Hà Nội uy tín

Tổ chức Doctors Without Borders

Doctors Without Borders USA được gọi tắt là DWB – USA, đây là một bộ phận của tổ chức Médecins sans frontiers thành lập vào năm 1971 bởi một bác sĩ người Pháp. Đến năm 1990, DWB – USA tách ra hoạt động và đặt trụ sở chính tại thành phố New York. 

Đây là một tổ chức nhân đạo trong lĩnh vực y tế với hoạt động chính là cung cấp viện trợ cho những người bị đe dọa bởi bạo lực, thảm họa chiến tranh, xung đột vũ trang, sức khỏe bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh. Bên cạnh đó là giúp đỡ trẻ em, người già và những người yếu đuối bị bỏ rơi không nơi nương tựa.

Tổ chức Handicap International

Tổ chức từ thiện quốc tế cho người tàn tật (Handicap International) được thành lập với mục đích viện trợ, xóa đói giảm nghèo tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, tổ chức từ thiện này cũng sát cánh cùng những người khuyết tật, tàn tật giúp họ hòa nhập với cộng đồng, cải thiện điều kiện sống.

Hiện tại, Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật ở Việt Nam đang triển khai các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm ngăn ngừa, chăm sóc, phục hồi chức năng và hòa nhập cuộc sống cho những người khuyết tật. Tính đến nay, tổ chức này đã có thời gian hoạt động 22 năm tại Việt Nam với việc triển khai 36 dự án trong 9 lĩnh vực khuyết tật và 11 lĩnh vực phát triển ổn định.

Tổ chức Mayo Clinic/ Foundation

Mayo Clinic là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất của Mỹ và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nghiên cứu y học. Trong hơn 100 năm hoạt động, tôn chỉ của Mayo Clinic là cung cấp cho bệnh nhân sự chăm sóc tốt nhất dựa trên những nghiên cứu, đào tạo và thực hành lâm sàng. Tất cả nguồn thu nhập của quỹ này đều được dùng với mục đích nâng cấp dịch vụ, đào tạo y bác sĩ và hỗ trợ điều trị cho người bệnh.

tổ chức từ thiện quốc tếNhững tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng hiện nay

Xem thêm: Những bài hát về thanh niên tình nguyện hay

Hội chữ thập đỏ (Red Cross)

Red Cross là tổ chức từ thiện được thành lập vào năm 1863 và có phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Từ khi thành lập đến nay, tổ chức này luôn hoạt động đúng với tôn chỉ phục vụ nhân dân thông qua các công tác cứu trợ thiên tai trên toàn thế giới. 

Với mục đích giảm bớt những mất mát, đau thương của những người không may mắn, Red Cross kêu gọi sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, nhà tài trợ và đối tác trên một mạng lưới rộng khắp. Chính vì vậy, Red cross là tổ chức được hầu hết mọi người biết đến và cũng nhận được sự biết ơn sâu sắc nhất của rất nhiều người trên toàn cầu.

Tổ chức Rotary Foundation

The Rotary Foundation được thành lập năm 1928, là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận uy tín trên thế giới. Ban đầu, nó là một bộ phận của tổ chức Rotary International, sau này tách ra hoạt động riêng biệt. Ngân quỹ của Rotary Foundation dựa vào phần lớn từ sự tài trợ, đóng góp tự nguyện của các thành viên và bạn bè của Rotary. 

Hoạt động của tổ chức là phát triển và thực hiện các dự án nhân đạo, cung cấp học bổng và cơ hội đào tạo chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, họ cũng thúc đẩy hòa bình, ngăn chặn dịch bệnh, cung cấp nước sạch, duy trì hỗ trợ các bà mẹ và trẻ em, cải thiện giáo dục và tăng cường nền kinh tế địa phương. Ngoài việc hoạt động độc lập, tổ chức này còn liên kết với các tổ chức y tế thế giới, tổ chức UNICEF, các trung tâm Hoa Kỳ kiểm soát dịch bệnh… Trong đó có Quỹ Rotary Foundation với sự đóng góp và quản lý từ Bill Gates & Melinda trong việc nỗ lực để loại trừ dịch bệnh bại liệt nỗi hiểm họa lớn trên toàn thế giới.

Tổng hợp