Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Qũy từ thiện > Ý tưởng gây quỹ từ thiện “nhỏ mà lớn”, ấm tình người, trọn niềm vui

Ý tưởng gây quỹ từ thiện “nhỏ mà lớn”, ấm tình người, trọn niềm vui

Chơi thể thao gây quỹ từ thiện

Nhiều người nghĩ ý tưởng gây quỹ từ thiện phải lớn lao? Vậy vật chất nhỏ bé, tấm lòng rộng mở thì sao? Không quan trọng vật chất có giá trị ra sao, chỉ cần người cho đi và người được nhận cảm thấy ấm áp là đủ, đúng không nào?

Ý tưởng gây quỹ từ thiện không phải là những vật chất lớn lao mới mang tầm vĩ đại. Quỹ từ thiện là phần tiền, đồ dùng chúng ta tham gia từ thiện mà có, mang những công sức chúng ta bỏ ra cùng với mọi người đóng góp thành một tấm lòng rộng lớn.

1. Những ý tưởng gây quỹ từ thiện vật chất nhỏ, tấm lòng bao la ở quanh ta

Dưới đây là một số quỹ từ thiện thanh niên trẻ thường làm, hoặc những người có lòng trắc ẩn, vì người quên mình đã, đang và vẫn tiếp tục ngày ngày làm việc tốt.

Chơi thể thao gây quỹ từ thiện

Chơi thể thao gây quỹ từ thiện

Học sinh lên ý tưởng gây quỹ từ thiện bằng cách ủng hộ sách, vật phẩm không sử dụng

Trẻ em vùng cao còn nhiều thiếu thốn, lạc hậu về con chữ, nghèo nàn về vật chất. Chính điều này là động lực để cô trò các trường học thành phố, miền xuôi, những nơi có điều kiện về kinh tế lên ý tưởng gây quỹ từ thiện.

Không cần cầu kỳ tiền bạc, chỉ đơn giản là những bộ sách giáo khoa các em đã học xong của năm trước, bán ve chai thì không được mấy đồng. Nhiều cô trò các trường học những năm qua miệt mài quyên góp, ủng hộ sách bút, tập vở, thậm chí các em vận động cả phụ huynh tham gia chiến dịch từ thiện, gửi chút lòng mình san sẻ tới các em học sinh còn khó khăn.

Những điều này đối với người bình thường mà nói, một vài quyển vở không thấm vào đâu, tuy nhiên với các em vùng cao, đó là cả một niềm an ủi lớn.

Cả nước dang tay bao bọc, giúp đỡ đồng bào ven biển bão lũ bằng tiền, gạo, đồ ăn

Năm nào cũng vậy, đồng bào miền Biển luôn đứng đầu sóng ngọn gió, cơ cực biết bao mỗi mùa bão đi qua.

Đồng bào cả nước thể hiện tấm lòng thiện nguyện bằng cách vận động, ủng hộ áo quần, tiền bạc, đặc biệt là tiếp tế thức ăn cho các người dân chịu nhiều vất vả nơi bão tố thét gào.

Chỉ mỗi người bỏ ra một bữa ăn sáng, đồng sức đồng lòng lên ý tưởng gây quỹ từ thiện, vậy là đã có thể an ủi nhiều phần, giúp đồng bào máu mủ gây dựng lại cuộc sống sau mỗi mùa bão qua.

Những đợt gây quỹ này, thường thông tin sẽ được phổ biến trên phương tiện đại chúng, trên loa truyền thanh luồn lách vào từng ngõ ngách các gia đình.

Ý tưởng gây quỹ từ thiện từ việc bán hàng

Ý tưởng gây quỹ từ thiện từ việc bán hàng

Ủng hộ và góp phần tuyên truyền ý tưởng làm từ thiện, các nhà mạng di động tại Việt Nam gián tiếp giúp đỡ bằng cách gửi cú pháp soạn tin nhắn tới người dùng, nếu người dùng soạn đúng cú pháp, hệ thống nhà mạng tự động trừ tiền, lấy tiền đó góp lại thành quỹ lớn hỗ trợ nhà nước trong việc cứu trợ đồng bào.

Phát cơm cho người dân vô gia cư

Việt Nam còn nhiều bất cập, người giàu có, tuy nhiên người cơ nhỡ, vô gia cư cũng rất nhiều. Họ thường ngủ gầm cầu, những khu đất bỏ hoang và thiếu ăn, thiếu mặc. Nhiều đội tình nguyện ngày ngày vận động, tuyên truyền đồng bào ủng hộ, tạo quỹ gây từ thiện.

Số tiền quyên góp được, các thanh niên mua đồ, nấu các suất cơm sẵn, mang tới khắp nẻo đường, nơi có người vô gia cư ẩn giật, chỉ là an ủi tấm lòng, giúp họ một miếng khi đói, tuy nhiên, ý tưởng gây quỹ từ thiện lại hết sức lớn lao.

2. Ý nghĩa việc làm từ thiện là gì?

Phát cơm từ thiện cho những người dân cơ nhỡ

Phát cơm từ thiện cho những người dân cơ nhỡ

Đôi khi, cuộc sống này quá vội vã để người ta có thể nghĩ cho người khác.Tuy vậy, mỗi ngày hãy dành cho mình một khoảng thời gian lắng đọng, chậm nhìn cuộc sống, làm một điều tốt đẹp nhỏ bé cho đời.

Ý nghĩa việc làm từ thiện chủ yếu là hướng về đạo đức, nhân văn, là giúp đỡ những mảnh đời còn bất hạnh, truyền nhiệt huyết sống tới những người đang chạm ngưỡng tuyệt vọng.

Cũng là những ý tưởng gây quỹ từ thiện giúp người ta sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn, là để chính bản thân người làm từ thiện hướng thiện, phơi sáng tâm hồn, là để người từng sai có cơ hội sửa chữa,…

Tất cả, ý nghĩa việc làm từ thiện là người với người, sống để yêu nhau.

Ý tưởng gây quỹ từ thiện là vô kể, vượt ra khỏi tầm vóc con người và sự cản trở của biên giới. Vì vậy, trước hết, làm từ thiện từ những điều nhỏ nhất quanh ta, và khi có điều kiện, đừng ngại ngần sẻ chia tình yêu thương rộng tràn thế giới!