Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Qũy từ thiện > Nên chuẩn bi quà từ thiện gồm những gì cho hợp lý?

Nên chuẩn bi quà từ thiện gồm những gì cho hợp lý?

Những em bé Hà Giang với đôi chân trần

Quà từ thiện trong những chuyến đi từ thiện nhằm giúp đỡ những trẻ em nghèo khó khăn là điều cần phải có. Nên chuẩn bị quà từ thiện gồm những gì cho hợp lí?

Quà từ thiện gồm những gì là thắc mắc của những người có tâm muốn đem chút lòng thành của mình để giúp đỡ người khác. Đó có thể là những trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, những trẻ em cơ nhỡ mồ côi được nuôi dưỡng tại những cô nhi viện hay đơn giản đó là những con người cùng sinh ra trong một dòng máu Việt gặp khó khăn.

Có tâm từ thiện là tốt, có tâm chuẩn bị quà từ thiên còn tốt hơn. Tuy nhiên, tâm dành như thế nào cho đúng. Điều đó thể hiện ở cách lựa chọn quà từ thiện trong mỗi chuyến đi từ thiện.

Những em bé Hà Giang với đôi chân trần

Những em bé Hà Giang với đôi chân trần

1. Ý nghĩa của những món quà từ thiện

Trong cuộc sống hiện nay, bên cạnh những người có đủ cái ăn, cái mặc mỗi ngày thì vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, cơm không có đủ ăn, quần áo không có đủ mặc. Khi phương tiện truyền thông phát triển là lúc ta nhìn thấy sự cùng cực của những mảnh đời ấy. Ở phía xa trên vùng miền núi phía Bắc, nơi thời tiết khắc nghiệt vô cùng, thời tiết lạnh lẽo nhăn da nhăn thịt đến tận xương thủy thì vẫn còn những trẻ em nghèo với đôi chân trần, quần áo không đủ ấm vẫn ngày ngày phải tự chăm sóc bản thân, chăm sóc cho những đàn em khi bố mẹ chúng còn trên nương rẫy.

Để nói về ý nghĩa của những món quà từ thiện thì thật sự không có gì tả  hết. Quà từ thiện không chỉ đơn thuần là những món quà mang lại cái no, cái mặc mà hơn hết nó còn chứa đựng tình người.

Tuy nhiên, trong những chuyến đi từ thiện đặc biệt là từ thiện cho trẻ em nghèo, những món quà từ thiện đôi khi chưa thưc sự hợp lý.

2. Đi từ thiện nên mua gì?

Đối với mỗi đối tượng từ thiện sẽ cần biết nên chọn quà từ thiện gồm những gì cho hợp lý phục vụ đúng nhu cầu của những người có hoàn cảnh đó. Từ thiện không có nghĩa là đem những đồ mình vứt đi cho người khác sử dụng. hãy dành cái tâm của mình để cảm nhận quà từ thiện gồm những gì và đi từ thiện nên mua gì?

Nếu đó là những em bé ở trại trẻ mồ côi, hãy tặng các em quần áo, sách vở…Những đồ dùng nà thật sự hữu ích cho các bé. Bởi nó là những đồ dùng cần thiết, thiết thực hằng ngày. Đó có thể là những bộ quần áo mới, những quyến sách mới. tuy nhiên nếu đó là những cuốc sách, những bộ quần áo vẫn còn sử dụng được tốt thì hoàn toàn không sao. Từ thiện không được phép chê nhưng từ thiện làm sao cho phải đạo.

Niềm háo hức khi được nhận quà của các bé

Niềm háo hức khi được nhận quà của các bé

Nếu đó là người dân thuộc các vùng xa xôi, hẻo lánh thì hã cùng nhau cho họ một cuộc sống văn minh hơn.Hãy giúp họ tiếp cận hiện đại bằng cách xây cầu, mắc điện, xây dựng trường học…Đừng nhẫn tâm buông ra những lời cay đăng đây là những công việc phải làm của nhà nước, của chính phủ mà hãy nghĩ rằng khi chúng ta được sống trong những căn nhà chắc chắn, mưa gió không tới chân thì hãy hình dung những con người ngoài kia họ đã phải chị như thế nào với những căn nhà lụp xụp, xiêu vẹo trong một thời tiết khắc nghiệt như thế. Đó còn chưa kể đến những lần thiên nhiên nổi giẩn. Lũ quét, lũ ống cuốn đi của họ tất cả, cuốn đi những mồ hôi sương máu trong những năm chắt chiu tích cóp. Đâu đó, những cuốn sách, cuốn vở  cũng trôi đi đem theo những nét chữ nguệch ngoạc, những câu chữ ê a thuở ban đầu được học cái chữ nết người.

Nếu đó là những người phải chịu hoàn cảnh tang thương, mất nhà, mất cửa, mất của cải và đau thương nhất đó là chính là mất người thân. Thiên nhiên nổi giận sẽ không trừ một ai, chính những con người này đã gánh chịu cho chúng ta tất cả những gì giông bão nhất của cuộc đời. Đến với họ, chúng ta nên đem theo những đồ thực phẩm, những đồ dùng sinh hoạt cá nhân, có thể là tiền bạc… để họ có thể tự chăm sóc bản thân trong lúc chờ thiên nhiên trả lại bình yên cho họ. Một cái ôm dành cho họ sẽ ý nghĩa hơn bao giờ khi chúng ta ôm và cảm nhận sự đau lòng đến tột cùng khi phải xa người thân trong cảnh nhà tan. Đau thương hơn cho một kiếp người khi phải tận mắt chứng kiến cảnh đó trong sự tuyệt vọng không làm được gì.

Nhiều người thắc mắc đi từ thiện nên mặc gì? Hãy cất những bộ đầm diêm dúa, đẹp đẽ dành cho những buổi tiệc sang trọng mà hãy lựa chọn cho mình những bộ đồ thể thao, năng động dễ di chuyể thoải mái để có thể đem lại những món quà từ thiện ý nghĩa nhất.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao quà từ thiện cho các em nhỏ

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao quà từ thiện cho các em nhỏ

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho nên chuẩn bị quà từ thiện gồm những gì. Hãy làm từ thiện xuất phát từ cái tâm để cảm nhận hết ý nghĩa của nó.