Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > Sẽ tuyển thẳng học sinh khuyết tật vào lớp 10 trường công lập tại TP.HCM

Sẽ tuyển thẳng học sinh khuyết tật vào lớp 10 trường công lập tại TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo về lịch thi tuyển sinh và ưu tiên tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 trong đó có các quy định về ưu tiên tuyển thẳng vào lớp 10 trường công lập đối với các học sinh giỏi và học sinh khuyết tật.

Cụ thể, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019 sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3/6. Lịch thi ấn định vào sáng ngày 2/6 thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Ngoại ngữ (60 phút). Ngày 3/6, buổi sáng thi môn Toán (120 phút), buổi chiều thi môn Tích hợp/môn Chuyên (150 phút).

 Lịch thi cụ thể kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trong vào ngày 2 và 3-6-2018

Theo số liệu thống kê mới nhất, năm học này, các trường THPT công lập trên địa bàn TP HCM sẽ tuyển hơn 68.000 học sinh lớp 10, tăng 5.000 chỉ tiêu so với năm học trước. Trong đó, số học sinh lớp 9 dự kiến sẽ tốt nghiệp THCS năm nay tăng hơn 20.000 em so với năm trước đó.

TS Lê Thanh Nhạn, trường Cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch cho rằng chính sách này là hợp lý và tạo động lực cho các em thiếu may mắn cùng các em có nhiều nỗ lực trong học tập khi đạt được các giải thưởng của kỳ thi các cấp.

Đối với những học sinh đã học lớp 9 tại các trường THCS thuộc các trường hợp đặc biệt được xét tuyển thẳng vào lớp 10 gồm:

Những học sinh bị khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tốt nghiệp THCS tại TP HCM, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường THPT chuyên và không chuyên trên địa bàn thành phố có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú, ngoại trừ hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Trường hợp không được xét tuyển thẳng các thí sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT theo các nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Trường hợp không được xét tuyển thẳng các thí sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT theo các nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Quy định học sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng do cơ quan có thẩm quyền cấp kèm với hồ sơ xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường phổ thông nơi học lớp 9 giấy chứng nhận khuyết tật, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ Giáo dục-ĐT tạo cấp. Dự kiến, ngày 14/6 sẽ công bố kết quả xét tuyển thẳng.

Đặc biệt đối với những học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về thể dục thể thao tốt nghiệp THCS tại thành phố, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên, các trường không chuyên, có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào Trường THPT năng khiếu TDTT, Trường THPT chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định và Trường THPT năng khiếu thể dục thể thao huyện Bình Chánh.

Học sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng kèm với hồ sơ xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường mình đang học năm lớp 9.

Dự kiến từ ngày 14-6 đến 16 giờ chiều ngày 20-6, thí sinh nộp hồ sơ nhập học tại trường trúng tuyển. Sau 16 giờ chiều ngày 20-6, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học sẽ bị trường xóa tên trong danh sách trúng tuyển và không được quyền ưu tiên xét tuyển thẳng.

Học sinh được thông báo trúng tuyển phải nộp đủ hồ sơ nhập học gồm học bạ cấp THCS (bản chính), bản sao khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời), bản sao giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp(nếu bị khuyết tật), giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế do Bộ GD-ĐT cấp (nếu có).