Thứ Bảy, Tháng Mười Một 26, 2022
Home > Tin tức > Các hội từ thiện TPHCM nổi tiếng năm 2021

Các hội từ thiện TPHCM nổi tiếng năm 2021

Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều tổ chức tình nguyện, nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về những tổ chức tình nguyện thì hãy theo dõi và cập nhật ngay các hội từ thiện TPHCM đang hoạt động mạnh mẽ nhất hiện nay. Những thông tin dưới đây mang đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về các tổ chức tình nguyện để bạn và nhiều người có thể cần đến bất cứ lúc nào.

Các hội từ thiện TPHCM đang hoạt động hiện nay

Quỹ Từ thiện Bông Sen

Quỹ Từ thiện Bông Sen được thành lập năm 2018, là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Qũy từ thiện tình thương này là quỹ từ thiện có chi phí quản lý bằng 0. Có nghĩa là toàn bộ số tiền đóng góp của các nhà hảo tâm về Tổ chức Qũy từ thiện tình thương đều được chuyển hoàn toàn 100% cho các dự án từ thiện hay những đối tượng thụ hưởng cụ thể.

Quyên góp gây quỹ từ thiện TPHCM
Quyên góp gây quỹ từ thiện TPHCM
>> Xem thêm: Giới Thiệu Các Tổ Chức Từ Thiện Ở Hà Nội Uy Tín

Quỹ Từ thiện Bông Sen chịu sự quản lý, giám sát tài chính và kiểm toán bởi Công ty Ernst & Young. Trong suốt 3 năm từ 8/2012 đến 8/2015, Quỹ đã nhận được tới 8.154 lượt đóng góp của các nhà hảo tâm với số tiền 18.606.834.713 VNĐ cùng rất nhiều hiện vật, thực phẩm và mặt bằng khác.

Để trang trải mọi hoạt động của Quỹ, những nhà sáng lập và thành viên điều hành phải tự lo liệu kinh phí hoạt động. Để phân biệt, số tiền dành để chi cho kinh phí hoạt động gọi là tiền phương tiện hay Quỹ Phương Tiện, chỉ những nhà sáng lập hoặc thành viên điều hành hoặc thân hữu của họ mới được phép đóng góp số tiền phương tiện này. Để chắc chắc đủ kinh phí hoạt động, một nhóm đối tác của Quỹ tên là nhóm Phương Tiện được lập ra để lo liệu kinh phí hoạt động.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 10 năm 1998. Hội là một tổ chức phi chính phủ, là nơi tập hợp mọi tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái cùng tham gia hoạt động để giúp đỡ những người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Hội gây quỹ từ thiện tại TPHCM
Hội gây quỹ từ thiện tại TPHCM

Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam

>> Tìm hiểu thêm: Từ thiện là gì?

Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Tổ chức này là tập thể y bác sĩ có tấm lòng nhân ái của các đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh. Những y bác sĩ này thường xuyên kêu gọi các cá nhân, nhà hảo tâm và các tổ chức quyên góp cho những trẻ em mắc những khiếm khuyết về miệng mà không có tiền phẫu thuật.

Hàng năm, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức mổ mắt miễn phí cho khoảng 3.000 trẻ em, mổ dị tật bẩm sinh cho khoảng 1.000 trẻ em, phẫu thuật nụ cười cho khoảng 2.000 trẻ em. Ngoài ra, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam còn tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 1,5 triệu người dân sinh sống tại các huyện nghèo trên toàn quốc mỗi năm.

The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh

Mái ấm ấm tre xanh được thành lập năm 1994 bởi Hiệp hội phúc lợi trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (một tổ chức phi lợi nhuận). Trong 26 năm, Mái Ấm Tre Xanh đã chăm sóc và che chở cho một số thanh niên dễ bị tổn thương nhất ở TP.HCM, cũng như hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ em nghèo hơn thông qua các dự án phát triển dựa vào cộng đồng của tổ chức.

Các dự án và chương trình của The Green Bamboo Project – Mái Ấm Tre Xanh sẽ bao gồm: Bếp Tre Xanh, thư viện Cộng đồng Tre Xanh, các lớp Kỹ năng, lớp học tiếng Anh và một dự án, Phòng chống lạm dụng trẻ em mới. Mái ấm tre xanh vẫn sẽ là điểm kêu gọi đầu tiên cho trẻ em thoát khỏi bạo lực, lạm dụng và bóc lột, và mạng lưới rộng khắp của chúng tôi đảm bảo rằng bất kỳ đứa trẻ nào đến trung tâm của chúng tôi tìm kiếm sự giúp đỡ đều sẽ nhận được nó từ chúng tôi, hoặc sẽ được hướng tới ai đó có thể Cứu giúp.

Trên đây là thông tin các tổ chức tình nguyện tại TPHCM giúp cho những ai đang muốn tìm hiểu thông tin về các tổ chức này có thể nắm rõ hơn.