Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > Lịch sử hình thành và hướng dẫn tuyển sinh trường cao đẳng y tế Hà Nội

Lịch sử hình thành và hướng dẫn tuyển sinh trường cao đẳng y tế Hà Nội

Trường cao đẳng Y tế Hà Nội là cả một bề dày lịch sử hình thành và phát triển, nếu bạn chọn ngôi trường này theo học thì đó là một hướng đi đúng đắn cho tương lai của mình. Cùng tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển và hướng dẫn thủ tục hồ sơ, phương thức xét tuyển cao đẳng hệ chính quy của trường.

1. Lịch sử hình thành và phát triển trường cao đẳng y tế Hà Nội

1.1 Giai đoạn từ năm 1966 đến năm 1975

Ngày 18/3/1966, trường cán bộ y tế tiền thân của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã được thành lập rồi sau này sát nhập với trường trung học y tế Hà Nội thành trường Trung học Y tế Hà Nội. Ở buổi đầu khó khăn chồng chất, thiếu thốn mọi bề, thiếu thày, thiếu giáo trình, đồ dùng giảng dạy nhưng thày và trò nhà trường vẫn vừa học vừa lao động hăng say không kể ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ và sau 02 năm lớp cán bộ y tế trung học đã tốt nghiệp khoá đầu tiên, những cán bộ y tế khoá 1 đã tốt nghiệp ra trường trở về các cơ sỏ y tế công tác phục vụ nhân dân. Đặc biệt cùng với công tác giảng dạy, học tập, thày và trò nhà trường luôn hướng về cơ sở hưởng ứng tích cực các phong trào vệ sinh phòng bệnh của ngành y tế. Trong thời chiến tranh trường còn được giao nhiệm vụ đào tạo y sỹ 2,5 năm để chi viện cho Miền Nam và cung ứng cho các cơ sở y tế, kể cả y tế cơ quan, xí nghiệp. Ở thời kỳ này, nhà trường không những được đánh giá cao về công tác đào tạo và phục vụ chiến đấu mà còn được đảng bộ Thành phố Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận về  tinh thần khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chúng ta vô cùng trân trọng ôn lại truyền thống nhà trường trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ để khẳng định rằng cho dù trong gian khó, trong lửa đạn thì thầy và trò nhà trường chỉ có biết cống hiến hy sinh, tất cả vì học sinh thân yêu, biết thương yêu đùm bọc lẫn nhau, sống thuỷ chung và tình nghĩa. Đó là lý tưởng sống, là phẩm chất cao quý của người thầy, người chiến sỹ áo trắng mà ngày hôm nay cần phải tiếp nối truyền thống cao quý đó.

1.2 Giai đoạn từ năm 1976  đến năm 2005

Sau khi miền Nam giải phóng, đất nước hoàn toàn thống nhất bước sang thời kỳ phát triển mới. Nhà trường đã cử cán bộ giáo viên đào tạo cho cán bộ y tế tại tỉnh Lâm Đồng, Kon Tum. Ngoài việc đào tạo y tá, hộ sinh trình độ trung học, nhà trường còn đào tạo y sỹ đa khoa, y sỹ định hướng Y học dân tộc, Y sỹ định hướng sản nhi, Y sỹ định hướng y học dự phòng để cung cấp cán bộ còn thiếu nhiều cho các cơ sở y tế tại Hà Nội và đặc biệt tại các cơ sở y tế thôn, xã để đáp ứng nhu cầu xã hội nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

1.3 Giai đoạn từ năm 2006 đến nay

Ngày 10/4/2006, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 706/QĐ-BGD&ĐT nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Y tế Hà Nội để đào tạo cán bộ y tế ở trình độ Cao đẳng. Hiện nay nhà trường đang đào tạo khoảng gần 4000 học sinh, sinh viên, trong đó có gần  2700 sinh viên hệ cao đẳng.

Hiện nay cơ cấu tổ chức của nhà trường có 9 phòng chức năng, 3 tổ, 3 khoa và 18 bộ môn trực thuộc khoa. Đội ngũ cán bộ, công công chức, viên chức của Trường là 197 người, trong đó giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 70%,  100% giảng viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường cao đẳng y tế Hà Nội

Trường cao đẳng y tế Hà Nội

2. Hướng dẫn thủ tục hồ sơ, phương thức xét tuyển cao đẳng hệ chính quy năm 2018

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội hướng dẫn cụ thể về thủ tục hồ sơ, phương thức xét tuyển cao đẳng hệ chính quy năm 2018 như sau:

2.1 Các ngành đào tạo

TT Ngành đào tạo Mã ngành
1 Điều dưỡng 6720501
2 Hộ sinh 6720502
3 Kỹ thuật xét nghiệm y học 6720306
4 Kỹ thuật hình ảnh y học 6720305
5 Dược 6720401

2.2 Điều kiện chung

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

– Có đủ điều kiện sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;

Chú ý: Xét tuyển toàn quốc, áp dụng cho tất cả các phương thức xét tuyển.

2.3 Hồ sơ đăng ký

– Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 gồm

– Phiếu đăng ký xét tuyển ghi rõ đợt xét tuyển (phụ lục 1 kèm theo);

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018;

– Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (có các tổ hợp môn đăng ký xét tuyển);

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

– 01 phong bì dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo học bạ THPT gồm

– Phiếu đăng ký xét tuyển (phụ lục 2 kèm theo);

– Học bạ THPT, bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh TN năm 2018 (bản công chứng);

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký xét tuyển được đựng trong túi khổ A4 và ghi rõ các thông tin.

2.4 Phương thức nộp hồ sơ

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường chuyển phát nhanh theo địa chỉ: Phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Địa chỉ: Số 35 phố Đoàn Thị Điểm – phường Quốc Tử Giám – quận Đống Đa – Hà Nội

Cao đẳng y tế Hà Nổi tuyển sinh 2018

Cao đẳng y tế Hà Nổi tuyển sinh 2018

Trên đây là Lịch sử hình thành và hướng dẫn tuyển sinh trường cao đẳng y tế Hà Nội để các bạn tham khảo. Cám ơn và chúc các bạn thành công!

>>> Đọc thêm: Cách tính điểm đại học đợt xét tuyển theo quy chế Bộ giáo dục và đào tạo