Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > Những câu chuyện ma mà khoa học không thể lý giải

Những câu chuyện ma mà khoa học không thể lý giải

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều nhà khoa học vẫn chưa thế lý giải hay chứng minh được những bí ẩn về thế giới tâm linh. Nhiều người chia sẻ rằng mình đã nhìn thấy ma, những linh hồn đã chết, cũng nhiều người bảo rằng đó chỉ là ảo giác mà thôi. Vậy ma thực có thật hay không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những câu chuyện ma được người đời kể lại qua bài biết dưới đây nhé.

Thế giới tâm linh – Những bí ẩn mà khoa học chưa thể lý giải

Bạn đã từng nghe bạn bè hay ông bà, cha , mẹ, anh chị bạn kể về những câu chuyện ma chưa? Đấy là những câu chuyện được người đời truyền lại như một câu chuyện có thật. Đến bây giờ người ta vẫn chưa kiểm chức được độ chính xác của câu chuyện. Phải chăng đó chỉ là ảo giác vì sợ hãi hay do con người tưởng tượng ra, chúng ta vẫn chưa xác định được. Vì thế mà, đến nay những câu chuyện này khoa học vẫn chưa thể chứng minh được.

Bạn đã nghe đến câu chuyện ma quỷ ở ngôi nhà 300 Kim Mã được các trang báo, các trang mạng xã hội đưa các bài tin tức như vietnamnet, soha, yan.vn. tin tức 24h,.. liên quan vấn đề này. Cũng có nhiều chuyện được người dân kể lại như nghe tiếng động trong đêm hay bóng ma xuất hiện trong bức ảnh,…Đã có nhiều câu chuyện ma quỷ, rùng rợn xoay quanh vấn đề này, đến nay người ta vẫn chưa lý giải được là có ma thật hay không. Ngôi nhà ma Kim Mã là cái tên được nhiều người biết đến, người ta đồn rằng trong nhà này có ma chính vì thế mà đến nay ngôi nhà này vẫn đang bị bỏ trống , tính đến nay đã là 27 năm.

nhung-cau-chuyen-ma-bi-an-ma-khoa-hoc-khong-the-ly-giai
Một trong những bức ảnh được chụp tại ngôi nhà ma ở 300 Kim Mã

Hay bạn đã từng nghe câu chuyện vong nhập chưa? Thực hư vong nhập vào người có thật hay không chúng ta chưa thể lý giải được. Có người bảo rằng, vong nhập chỉ là diễn trò để kiếm tiền khách, nhưng có người bảo rằng đó là sự thật và tin chắc rằng có vong nhập vào người. Bởi khi vong nhập bạn sẽ thấy chỉ nhập vào những người yếu bóng vía, hầu hết là người thân trong gia đình chứ không phải là thầy bói. Vì vậy, họ tin có linh hồn.

Thực hiện cuộc phỏng vấn các bạn trẻ tại Hà Nội chúng tôi nhận được nhiều câu chuyện ma khác nhau. Hầu hết ai cũng được bạn bè, cha mẹ hay ông bà kể lại, có mộ bạn nữ kể rằng mình từng thấy ma khi học lớp 6. Vậy những chuyện ma này như thế nhào, hãy cùng khám phá qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Bạn Ánh ( 25 tuổi,Hà Tĩnh ) chia sẻ rằng : ” Từ nhỏ mình được ông bà, cha mẹ kể lại rất nhiều câu chuyện ma. Nhà mình có cái động phía sau và có rất nhiều tre, vì vậy mẹ thường đến đấy để hái măng. Mẹ kể rằng, có một hôm mẹ đi lấy măng về khá muộn , lúc đó là 12h trưa mẹ bỗng khe tiếng em bé khóc phát ra ở đâu đấy mà không thấy em bé nào cả,lúc đấy mẹ rất sợ và một mách ” ba chân bốn cẳng” chạy về nhà.Từ hôm đấy mẹ không dám một mình đi hái măng nữa.”

Hay bạn Linh chi ( 22 tuổi, Nghệ An) chia sẻ: ” Mình đã từng thấy ma  hồi mình học lớp 8. Mình nhớ hồi đó mình cùng chị gái đầu của mình và 1 người bạn thân gần nhà tham gia sinh hoạt đội của xóm. Thói quen của các anh chị xóm mình là sau khi sinh hoạt đều về đến cây đa ở giữa xóm chơi trốn tìm, hay nói chuyện ở đó. Sau khi trở về nhà, đêm cũng khá muộn khoảng 11h đêm gì đó, mình cùng với chị và bạn đi qua cổng ông nội mình. Nhìn thấy một bóng người đứng cạnh gốc bưởi, lúc đầu bọn mình chỉ nghĩ là có ông hàng xóm đứng đó nên chào hỏi. Thế nhưng bọn mình chào không thấy đáp lại, nên sợ hãi chạy một mạch về nhà. Nghĩ lại giữa đêm khuya như vậy còn ai đứng ngoài gốc bưởi làm gì.Bọn mình nghĩ đó là ma, từ đó bọn mình không dám đi qua cổng ổng khi tối đến nữa”

nhung-cau-chuyen-ma-bi-an-ma-khoa-hoc-khong-the-ly-giai
Có nhiều câu chuyện ma mà các nhà khoa học chưa thể lý giải được

Bạn Mai Anh ( Hà Nộ, 20 tuổi) chia sẻ: ” Khi học môn chính trị, mình được giảng viên kể rằng; Cô không biết trên đời này có ma thật không nhưng cô tin chắc rằng trên đời này có linh hồn, và điều đó xảy ra ở cô. Mình cũng không nhớ chi tiết câu chuyện của cô là gì, chỉ nhớ mơ hồ là mẹ cô mất sớm, trong một lần cô tìm giấy tờ gì đó mà không được thì được mẹ báo mộng trong giấc mơ. Tỉnh dậy, cô kể lại với bố giấc mơ của mình và thử tìm theo như lời mẹ nói trong giấc mơ, thì y như rằng cô tìm thấy giấy tờ đó. Vì vậy, điều đó làm cô tin rằng linh hồn là có thật”.

Cũng có rất nhiều rất nhiều câu chuyện ma xảy ra xung quanh chúng ta nữa, thế nhưng chúng ta vẫn chưa có thể xác định được độ tin cậy của câu chuyện. Liệu rằng những câu chuyện đó thực sự tồn tại, đây vẫn đang là vấn đề mà các nhà khoa học chứng minh được.