Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > Dự kiến điểm chuẩn xét tuyển ngành Dược năm 2018

Dự kiến điểm chuẩn xét tuyển ngành Dược năm 2018

Ngành Dược được xem là ngành hot nhất của xã hội hiện nay. Các trường Đại học Y dược luôn là những trường thuộc top đầu của nước ta với điểm đầu vào rất cao. Đây là môi trường đào tạo ra những bác sĩ với trình độ chuyên môn cao nhằm thực hiện sứ mệnh cứu người. Vậy ngành dược lấy bao nhiêu điểm, cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Ngành Dược luôn là một trong những ngành hot thu hút nhiều học sinh đăng ký

Một kì thi đại học, cao đẳng nữa lại đến gần, đây là kì thi quan trọng đánh giá cả quá trình 12 năm rèn luyện vất vả.  Đối với các em thí sinh, điểm chuẩn 2018 là cực kì quan trọng do đó dự kiến điểm chuẩn luôn là vấn đề được các thí sinh quan tâm hơn cả. Như chúng ta đã biết, điểm chuẩn các trường Đaị học Dược ở khắp địa bàn trên cả nước đều rất cao, đòi hỏi các em thí sinh có học lực khá giỏi trở lên. Tuy nhiên không vì thế số lượng sinh viên mỗi năm nộp vào các trường này giảm đi mà lại có xu hướng tăng lên, do đó tỉ lệ trọi giữa các thí sinh là rất khắt khe và căng thẳng.

Vậy dự kiến năm 2018 ngành dược lấy bao nhiêu điểm

Năm 2017, điểm chuẩn mặt bằng chung giữa các trường là khá cao, nguyên nhân là do Bộ giáo dục có sự thay đổi mạnh mẽ trong cơ chế tuyển sinh. Năm 2018, theo nhận định thì cơ chế tuyển sinh cơ bản là sẽ giống với năm trước nên theo các chuyên gia trong ngành giáo dục nhân xét “điểm chuẩn năm ngành dược năm 2018 sẽ có xu hướng tăng nhẹ so với năm ngoái”. Năm 2017, đã có nhiều em đạt điểm tối đa trong kì thi đại học và nộp vào trường Đại học Dược Hà Nội. Đây là kết quả phản ánh chất lượng đào tạo cũng như năng lực của các em trong suốt quá trình 12 năm học.

Năm 2018 điểm chuẩn xét tuyển của ngành Dược tăng nhẹ so với năm 2017

Ngoài ra ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ hứa hẹn nhiều cơ hội việc do đó tỉ lệ chọi vào Đại học Dược năm nay có xu hướng tăng. Do có rất nhiều bạn có khả năng nộp vào trường khiến cho tỉ lệ trọi giữa các thí sinh là rất cao, rất nhiều điểm tuyệt đối cũng như tầm điểm 26-27 điểm trong kì thi tuyển sinh năm 2017 nên điểm chuẩn vào trường từ đó mà tăng nhẹ so với các năm trước.

Là ngành trực tiếp liên quan đến tính mạng con người, đòi hỏi tay nghề cao, kiến thức sâu nên mức điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng Dược luôn rất cao. Dưới đây là mức điểm chuẩn tuyển sinh ngành Dược ở một số địa chỉ đào tạo nổi tiếng trong những năm trước và có lẻ năm 2018 cũng sẽ tăng như vậy:

  • Trường Đại học Dược Hà Nội – 26,75 điểm.
  • Trường Y học Y Dược Thái Bình – 24,25 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – 24,25 điểm
  • Trường Đại học Y Dược TPHCM – 25,25 điểm.
  • Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng – 24,5 điểm

Cơ hội cho thí sinh không đỗ Đại học Dược?

Ngành Dược sĩ là ngành nghề mơ ước của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên điểm chuẩn vào Đại học Dược luôn rất cao, đây là rào cản lớn đối với thí sinh. Tuy nhiên lời khuyên của các chuyên gia tư vấn giáo dục là nếu thí sinh không đủ năng lực để vào Đại học Dược thì nên chọn các trường hệ cao đẳng hoặc trung cấp uy tín để theo đuổi ước mơ của mình.

Để trúng tuyển chuyên ngành Dược các trường Đại học nổi tiếng, thí sinh phải thực sự chuyên tâm, nỗ lực, nắm chắc kiến thức và cố gắng hết mình cho kì thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới để làm tốt bài thi và đạt kết quả cao. Không chỉ nắm chắc kiến thức trong sách vở mà các em còn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức thực tế bởi đề thi năm nay cũng sẽ giống với cấu trúc năm ngoái, đòi hỏi sinh viên phải biết tích hợp các kiến thức của các bộ môn khác nhau.