Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > 7 hiện tượng thiên nhiên kì lạ khoa học khó chứng minh

7 hiện tượng thiên nhiên kì lạ khoa học khó chứng minh

Mặc dù khoa học ngày càng phát triển nhưng vẫn khó chứng minh chính xác những hiện tượng thiên nhiên kì lạ như: biển hồ lớn bỗng mất trong đêm, mưa cá,…

Dưới đây, dreamersmoms sẽ liệt kê cho các bạn 7 hiện tượng thiên nhiên kì lạ khoa học khó chứng minh. Sự thật đến nay các nhà khoa học vẫn không thể giải thích được.

1. Một hồ lớn biến mất qua đêm.

Một hồ lớn biến mất qua đêm là điều tưởng như không thể xảy ra nhưng đã xảy ra ở Chile vào năm 2016. Một hồ có tên là Riesco có diện tích rộng hơn 14km với mực nước lớn bỗng trở thành sa mạc hoàn toàn chỉ sau một đêm.

Các nhà khoa học chỉ nghi vấn rằng do sự thay đổi về địa chất dẫn đến hiện tượng kì lạ trên chứ không thể giải thích hiện tượng đó.

Hồ lớn Riesco bỗng chuyển thành sa mạc chỉ trong một đêm

2. “Sét đánh đôi”

“Sét đánh đôi” là một hiện tượng tự nhiên kì lạ khoa học khó giải thích. Bởi hiện tượng này đã xuất hiện từ thời cổ đại nhưng đến nay vẫn chưa có nhà khoa học nào chứng minh được hiện tượng xung điện, các đường chớp vây quanh khi có tiếng sét nổ.

Đây gọi là hiện tượng “sét đánh đôi”

Trước đây, những khu vực như vậy được coi là rất nguy hiểm nhưng nghiên cứu hiện đại cho thấy dòng điện nguy hiểm ấy biến mất trong vài phút. Tất nhiên điều này không có nghĩa là bạn nên mạo hiểm mà bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn trong cuộc sống.

3. Mưa cá và các sinh vật khác

Đây là một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp, luôn luôn làm người ta sợ – mưa của thú vật. Những con vật rơi xuống cùng nước mưa là cá, nhện, thậm chí là ếch. Các nhà khoa học không tin điều đó đúng trong nhiều năm vì hiện tượng này rất hiếm và không ai nghiên cứ. Một số người thậm chí nghĩ rằng đây chỉ là một tưởng tượng được tạo ra bởi những người nhìn thấy cá quý hiếm di chuyển trên đất liền.

Người đầu tiên nghiêm túc nghiên cứu hiện tượng này là André-Marie Ampere. Ông  cho rằng những cơn gió dữ dội đột ngột có thể khiến động vật bị văng, và sẽ mưa xuống đất khi gió biến mất. Sau đó, một số nhà khoa học bổ sung thêm thông tin cho ý tưởng trên: không chỉ là gió, mà là một cơn lốc xoáy nước. Điều này sẽ giải thích thực tế rằng một số động vật đã bị đóng băng vì cơn lốc xoáy nâng chúng lên rất cao.

Nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu sâu được thực hiện liên quan đến hiện tượng này.

4. Động vật đông lạnh

Vâng, bức ảnh đầy nước mắt này nói về một  con cáo bị chết đuối dưới băng. Ai đó tìm thấy nó và cho nó trên bề mặt băng để thông báo cho mọi người về hiểm họa nào đó.

Những trường hợp tương tự xảy ra không phải là hiếm. Đôi khi động vật dù biết nơi đó nguy hiểm nhưng vì đói hoặc vì lý do nào đó khiến chúng chạy lên băng và bị nước nhấn chìm.

 

5. Dòng dung nham lạ

Đây là bức ảnh được chụp ở cửa sổ dòng chảy dung nham West Kamokuna ở Hawaii. Nó trông giống như một lối vào thực tế đến địa ngục với linh hồn bay vào đó. Và đến nay chưa có một nhà khoa học nào giải thích được về hiện tượng trên.

 

6. Lỗ hổng ở những cồn cát cát của núi Baldy

Một dị thường rất hiếm và nguy hiểm đã được tìm thấy ở Núi Baldy ở Mỹ. Mỗi năm những cồn cát này lại di chuyển gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Thực tế, một du khách nhỏ đã bị rơi vào lỗ cát này. May mắn, cậu bé đã được đội cứu hộ cứu thoát. Kể từ đó, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu các lỗ hổng nhưng họ vẫn chưa thể giải thích cách chúng xuất hiện. Theo họ, đây có thể là hiện tượng địa chất mới.

7. Sóng thần băng

Những tảng băng rời khỏi hồ và di chuyển vào đất mạnh mẽ như một cơn sóng thần băng. Tuy tốc độ di chuyển chậm hơn so với nước nhưng nó vẫn có thể di chuyển khá nhanh và khó dừng lại.

Âm thanh di chuyển trông giống như  một chuyến tàu đang chuyển động. Âm thanh không phải là đáng sợ nữa mà là như một sự phá hủy. Nghiên cứu về hiện tượng này vẫn đang được tiến hành.

Trên đây chỉ là một số dẫn chứng cụ thể về những hiện tượng thiên nhiên huyền bí. Khoa học chưa giải thích được khiến con người có thêm lý do để tin vào chuyện tâm linh.