Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Home > Tin tức > Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2018 – định hướng tương lai nghề nghiệp

Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2018 – định hướng tương lai nghề nghiệp

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp luôn là một chương trình, một hoạt động vô cùng ý nghĩa dành cho các em học sinh, sinh viên. Ngày hội được diễn ra hằng năm và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh THPT.

Một mùa tuyển sinh nữa lại sắp đến rồi, chắc hẳn các em học sinh THPT đang lo lắng không biết nên chọn trường nào, ngành nghề nào phù hợp với mình nhất. Hiểu được tâm lí của các em học sinh, các trường đã tổ chức ngày hội tư vấn cho các em. Mục đích của việc làm ý nghĩa này là tư vấn, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc về việc chọn ngành, thông tin tuyển sinh cho hàng ngàn ngàn em học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn cả nước.

Tại Đà Nẵng, chương trình cũng được diễn ra tại Trường THPT Phan Châu Trinh để chào đón các bạn thí sinh, quý vị phụ huynh, thầy cô giáo tham dự. Đông đảo phụ huynh và học sinh đã đến tham gia. Chương trình cũng dành nhiều quà tặng cho thí sinh với nhiều tài liệu tham khảo. Chương trình được phân loại theo nhóm ngành để thuận tiện cho sinh việc tìm hiểu ngành nghề, học sinh quan tâm đến nhóm ngành nào sẽ đến các khu vực tư vấn của nhóm ngành đó đồng thời các em có thể đến các khu vực khác để nhận được tư vấn từ các trường có ngành học mà mình yêu thích.

Tại Thanh Hóa, Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cũng được tổ chức do Báo Tuổi trẻ, phối hợp với Bộ Giáo dục – Đào tạo, sở Giáo dục – Đào tạo Thanh Hóa và Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức, với sự đồng hành của VinGroup.

Ban tư vấn của chương trình tại Thanh Hóa có trên 20 thầy, cô giáo đến từ nhiều trường ĐH ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam giàu kinh nghiệm thm gia tư vấn, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc về việc chọn ngành, nghề, thông tin tuyển sinh cho các em.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Châu, Phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, khẳng định các chương trình tư vấn tuyển sinh qua các năm đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, phụ huynh học sinh và các thầy, cô giáo trên địa bàn tỉnh. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa giúp các em học sinh có thể định hướng tương lai cho bản thân mình.

Tại TP.HCM, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 sẽ diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) từ 7h đến 17h.

Ban tư vấn của ngày hội gồm các chuyên gia tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp là lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Vụ Giáo dục Đại học của Bộ GD-ĐT, lãnh đạo các vụ, viện thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, chuyên gia đến từ các trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM, lãnh đạo nhiều trường Đại học, Cao đẳng…

Ngày hội có hơn 150 trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp và các đơn vị giáo dục tham gia với 195 gian tư vấn.

Cũng tại ngày hội này, PGS.TS Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – sẽ phổ biến đến học sinh những thông tin mới nhất, những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh Đại học năm nay.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 chính là “thời điểm vàng” để các em học sinh giải tỏa mọi thắc mắc, băn khoăn về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, tuyển sinh vào hệ thống giáo dục dục nghề nghiệp. Đến với chương trình, các bạn học sinh sẽ được trao đổi cùng với các chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp và định hướng cho mình một hướng đi phù hợp nhất để theo đuổi niềm đam mê.

5 (100%) 1 vote