Thứ Bảy, Tháng Mười Một 26, 2022
Home > Tin tức > Anh hùng bàn phím là gì? Ý nghĩa của tên gọi châm biếm này

Anh hùng bàn phím là gì? Ý nghĩa của tên gọi châm biếm này

Anh hùng bàn phím là gì? Tại sao lại xuất hiện cụm từ đầy châm biếm này? Hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Anh hùng bàn phím là gì?

Anh hùng bàn phím trong tiếng anh là Keyboard Hero. Nó bắt đầu xuất hiện trong những cuộc tranh luận trên mạng từ khá lâu. Với ý nghĩa độc đáo, ám chỉ những thành phần “to mồm” trên mạng ảo. Họ thể hiện mình bằng quan điểm, thái độ và “những lời gõ phím” trên mạng.

Anh hùng bàn phím là gì?
Anh hùng bàn phím là gì?

Tìm hiểu thêm: Bí quyết chọn ngành nghề theo lá số tử vi

 

Ý nghĩa của từ anh hùng bàn phím

Cụm từ anh hùng bàn phím thực chất được sử dụng với ý nghĩa mỉa mai, chê cười một người nào đó. Thông thường, những người này chỉ “mồm to” trên mạng nhưng lại không dám đối chất trực tiếp với những người mình đang tranh cãi.

Thời đại internet bùng nổ mang đến cho con người nhiều lợi ích. Chúng ta có thể lên mạng, ẩn danh hoàn toàn trước những người mình đang trò chuyện. Dù bạn có nói gì, nói thật hay nói dối cũng không ai biết bạn là ai.

Điều đó giúp những người có hoàn cảnh đặc biệt thoải mái tâm sự, giãi bày về bản thân. Nhưng với các anh hùng bàn phím, mọi chuyện lại là một câu chuyện khác. Họ được quyền “tinh vi, tinh tướng”, nói bậy, làm càn. Và họ sẽ nói những chuyện mà bình thường không bao giờ dám nói.

Những kiểu anh hùng bàn phím hiện nay

Loại 1: Giả vờ tử tế để phô trương những hành động tốt của mình, nhằm tự tâng bốc hoặc mưu lợi riêng.

Loại 2: A dua. Là những người đua theo phong trào vừa rộ lên, nhưng không biết đó là gì.

Loại 3: Hung hăng, “bố đời”. Họ luôn tỏ ra biết tuốt, có những kinh nghiệm từng trải hay phản biện hết những gì người khác góp ý.

Loại 4: Kỳ thị. Họ luôn đối xử tệ và ganh ghét với một người nào đó, vì lý do nào đó.

Loại 5: Thích được chú ý. Họ luôn muốn mình là tiêu điểm trong mắt mọi người với những chiêu thức tinh vi, nhưng lại không được mấy ai chú ý.

Các kiểu anh hùng bàn phím hiện nay
Các kiểu anh hùng bàn phím hiện nay

Xem thêm: Cách trị ho bằng tỏi

Những hệ lụy do anh hùng bàn phím bàn phím gây ra

Gây hoang mang dư luận về những câu chuyện không có thật

Bản chất của những anh hùng bàn phím là việc mạnh mồm, nói quá lên và không dám chịu trách nhiệm trước lời nói của mình. Vì thế những câu chuyện tưởng chừng rất đời thường, qua những anh hùng bàn phím, chúng bỗng chốc trở nên rất nghiêm trọng. Đáng buồn thay, đa phần mọi người lại bị cuốn hút bởi những câu chuyện “giật gân” như thế. Đây cũng chính là cách thức mà những anh hùng bàn phím này câu like, câu view để nổi tiếng.

Gây tổn thương cho người khác

Sự thật là hầu hết các anh hùng bàn phím trên mạng xã hội đều là người khơi mào cho các cuộc tranh luận, cãi vã không đáng có. Khi tranh luận, họ sẵn sàng sử dụng những từ ngữ nặng nề để miệt thị, xúc phạm, sỉ nhục người khác. Chẳng hạn như óc chó, không có não, tinh trùng khuyết tật,… Dù bất kể là ai, khi nghe đến những từ này đều cảm thấy bị tổn thương. 

Chưa dừng lại ở đó, hầu hết anh hùng bàn phím đều có tư tưởng phân biệt vùng miền. Họ đánh giá người khác dựa vào nơi người đó sinh sống, mà chẳng cần hiểu chuyện gì đang xảy ra hay người đó đúng hay sai. Thái độ này vô hình chung đã làm chia cắt sự đoàn kết và tình cảm của người dân trên mọi miền tổ quốc. Người bị phân biệt cũng cảm thấy tự ti hơn.

Trên đây là khái niệm Anh hùng bàn phím cùng một số thông tin cơ bản giúp các bạn có thể tự mình lý giải Anh hùng bàn phím là gì? chỉ về đối tượng nào? Hành động này tốt xấu như thế nào?… Chúc các bạn có thêm nhiều thông tin mới trên.