Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
Home > Tin tức > Cơ hội làm việc sau khi liên thông cao đẳng dược?

Cơ hội làm việc sau khi liên thông cao đẳng dược?

Học liên thông Cao đẳng Dược tất yếu trong xã hội hiện nay

Sở hữu tấm bằng trung cấp dược không còn khả năng cạnh tranh môi trường việc làm bởi Bộ Y Tế hiện tại không chấp nhận tấm bằng này nữa. Buộc bạn phải học liên thông Cao đẳng Dược để tiếp tục công việc và cũng là cơ hội nâng cao tay nghề, thăng tiến trong công việc. Đồng thời nhằm đáp ứng tốc độ phát triển nhịp sống hiện đại và chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Học ngành này sẽ rộng mở cơ hội việc làm sau này.

Mục Lục

1. Tại sao nên học ngành Dược hiện nay?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo các ngành cũng không ngừng biến đổi. Trong đó phải kể đến một số nghề đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, trong đó có ngành Y Dược nói riêng cũng đang nắm giữ vị thế vô cùng quan trọng. Cho đến nay, điểm thi đầu vào với ngành Y Dược luôn đứng đầu trong khối ngành đào tạo sinh viên và được cả xã hội kính nể, coi trọng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Học liên thông Cao đẳng Dược tất yếu trong xã hội hiện nay
Học liên thông Cao đẳng Dược tất yếu trong xã hội hiện nay

Học Cao đẳng Dược nói riêng và ngành Y Dược nói chung đều mang tính đặc thù, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng của con người. Với sự phát triển không ngừng và nhịp sống hiện đại kéo theo nhu cầu dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng càng được chú trọng hơn cả. Xã hội phát triển hiện nay thì người bệnh tới bệnh viện không đơn giản là khám chữa bệnh mà người ta muốn đến thăm khám sức khỏe, đảm bảo cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Trước đây, chỉ khi có triệu chứng, thậm chí phát hiện ra bệnh thì người ta mới tìm đến hiệu thuốc nghe tư vấn và dùng thuốc điều trị triệu chứng. Tuy nhiên hiện nay, người dân có ý thức trong việc thăm khám định kỳ, nâng cao dịch vụ thăm khám, do vậy đòi hỏi dược sĩ phải nâng cao chuyên môn và không ngừng tiến bộ, trau dồi hơn nữa.

2. Những khó khăn với trình độ trung cấp dược

Thứ nhất, sở hữu tấm bằng trung cấp dược chưa cung cấp đủ cho bạn kiến thức chuyên sâu về ngành dược và chưa được tiếp cận với nghiên cứu khoa học Y Dược có tính ứng dụng cao,… Như vậy có thể thấy kỹ năng ngành Dược của bạn còn nhiều hạn chế. Với khối lượng kiến thức cơ sở chưa đủ để bạn đáp ứng công việc thực tế.

Thứ hai, trình độ trung cấp dược khiến cho người bệnh còn e dè, chưa có độ tin tưởng, an tâm. Và chắc hẳn một người có trình độ học vấn cao sẽ nhận được sự tin tưởng hơn và ít nhiều cũng tác động đến tâm lý của bạn khi hành nghề.

Thứ ba, chỉ có tấm bằng Trung cấp dược sẽ khiến bạn bị thụt lùi xa so với sự phát triển của thế giới. Bởi thực tế, người có tấm bằng trung cấp dược dường như không thể xin việc tại những quầy thuốc, bệnh viện lớn. Bởi vậy việc trau dồi, rèn luyện trong môi trường tốt nhằm tăng tính chuyên môn trong công việc của mình sẽ rất tốt.

Không chỉ vậy, cơ hội việc làm với người có tấm bằng trung cấp dược cũng bị giảm đi rất nhiều và mức thu nhập của bạn cũng tương ứng, không đáp ứng đúng nguyện vọng của xã hội. Chính điều đó khiến bạn bị chán nản, không thể tiếp tục phấn đấu theo nghề.

Do đó, học liên thông cao đẳng dược hiện nay là hướng đi đúng đắn cho sự phát triển của bản thân trong tương lai.

3. Cơ hội làm việc sau khi liên thông cao đẳng dược?

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo liên thông Cao đẳng Dược 1,5 năm tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Bạn cũng sẽ được củng cố kiến thức chuyên sâu để tạo cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Liên thông Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn sau này
Liên thông Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn sau này
  • Thứ nhất, tốt nghiệp hệ liên thông cao đẳng dược sẽ mang lại cho bạn cơ hội trở thành nhân viên của các nhà thuốc lớn trên cả nước, trong các bệnh viện,…
  • Thứ 2, theo điều luật 18, luật Dược ( sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/ 01/ 2017 quy định về điều kiện mở quầy thuốc, nhà thuốc với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược: Theo đó thì học viên phải có tấm bằng Cao đẳng Dược thì có quyền mở quầy thuốc và có kinh nghiệm thực hành tại những cơ sở kinh doanh thuốc ít nhất là 18 tháng và phải có chứng chỉ hành nghề.
  • Thứ ba, Với những bạn tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược mà có đam mê công nghệ, máy móc …thì có thể xem xét lựa chọn công việc vận hành, sản xuất máy móc, công nghệ. Tham gia quy trình sản xuất thuốc ở những nhà máy, xí nghiệp tại những công ty sản xuất dược phẩm.
  • Thứ tư, bạn còn được tham gia vào công tác nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc ở những viện y học cổ truyền, Viện kiểm nghiệm thuốc, Viện dịch tễ,…
  • Thứ năm, tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được thử sức với lĩnh vực trình dược viên. Nếu làm việc trong lĩnh vực này sẽ mở rộng cơ hội có thu nhập khủng và không bị giới hạn. Dẫu công việc có vất vả, nhiều thử thách nhưng cũng mang đến cho bạn nhiều kỹ năng và kinh nghiệm về mảng marketing, sale, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng,…
  • Thứ 6, các dược sĩ tốt nghiệp hệ liên thông cao đẳng dược sẽ được mở cơ hội chọn công việc ổn định tại các cơ sở khám chữa bệnh, y tế, trở thành quản lí kho nhà thuốc bệnh viện, cấp phát thuốc cho bệnh nhân,…

Không chỉ vậy, sau khi liên thông cao đẳng Y dược TPHCM, thí sinh sẽ tìm được cơ hội việc làm khác nhau ở ngành dược bao gồm: dược liệu và y dược cổ truyền với công việc chính chế tạo vật phẩm nhằm cải thiện sức khỏe tốt cho người dân từ marketing, thảo mộc, quản lý dược liệu,…. Nhất là những ai sở hữu khả năng vốn ngoại ngữ tốt thì tấm bằng dược còn mở rộng cơ hội việc làm trong những tổ chức phi chính phủ, được trải nghiệm cuộc sống ở đa quốc gia, tiếp xúc và giúp đỡ người bệnh trên mọi miền thế giới,…

Bài viết http://dreamersmoms.org tổng hợp trên đây giúp bạn tìm hiểu về cơ hội việc làm sau khi liên thông Cao đẳng Dược với chất lượng đào tạo uy tín, tốt nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin liên quan nhé. Chúc bạn thành công!