Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Home > Giáo Dục > Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 với cơ hội việc làm hấp dẫn

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 với cơ hội việc làm hấp dẫn

Điều dưỡng đảm nhiệm công việc chăm sóc người bệnh

Trong xã hội còn người ngày càng chú trọng đến sức khỏe thì ngành Điều dưỡng ngày càng được chú trọng trong hệ thống ngành Y tế. Nếu như biết cách nắm bắt cơ hội đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Mục Lục

1. Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên đảm nhiệm công việc chính là chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại các cơ sở y tế. Trong các quốc gia thì nghề Điều dưỡng là một ngành độc lập và có vai trò thực sự quan trọng nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây là hướng đi tốt giúp các em có lựa chọn công việc sau này.

Điều dưỡng đảm nhiệm công việc chăm sóc người bệnh
Điều dưỡng đảm nhiệm công việc chăm sóc người bệnh

Ngành Điều dưỡng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau gồm: Điều dưỡng viên hộ sinh, Điều dưỡng viên Răng hàm mặt, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng viên lâm sàng, Điều dưỡng viên gây mê hồi sức,… Tùy vào lĩnh vực khác nhau thì mỗi điều dưỡng sẽ đảm nhận công việc chăm sóc bệnh nhân khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.

2. Các kỹ năng của một Điều dưỡng viên

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu công việc của Điều dưỡng viên, khi theo học ngành này các bạn thí sinh cần chú trọng đến những kỹ năng dưới đây:

Sự yêu nghề, có y đức: Một yếu tố then chốt với những điều dưỡng viên tương lại đó là có y đức và tình yêu nghề giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.

Tính cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Nghề chăm sóc sức khỏe gắn liền với tính mạng bệnh nhân. Do vậy đòi hỏi bạn phải có sự cẩn thận, chỉ cần một sai sót nhỏ thì Điều dưỡng có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Kiên nhẫn, chịu được áp lực: Với mỗi bệnh nhân thì sự đau đớn về tâm lý và thể xác, tạo ra những câu nói, hành động không hay. Không chỉ vậy, do đặc thù công việc của ngành Điều dưỡng thì các bạn cần xác định có những ca trực xuyên đêm, kể cả vào các ngày nghỉ lễ nhiều khi cũng không được nghỉ. Do vậy sẽ hạn chế thời gian cho gia đình và bản thân, thì những người Điều dưỡng viên phải có sự kiên nhẫn mới có thể vượt qua thử thách trong công việc.

Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Để đáp ứng với môi trường làm việc thực tế, điều dưỡng viên cần không ngừng học hỏi và năng cao kiến thức Y học mới, nhằm nâng cao kỹ năng cho bản thân. Từ đó giúp theo dõi tình hình người bệnh tốt hơn, nhanh nhạy dự đoán và xử lý tình huống xảy ra.

Biết cách giao tiếp với bệnh nhân: Để người bệnh được thực hiện tốt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì sự quan tâm, ân cần và chỉ dẫn nhiệt tình và có sự động viên của Điều dưỡng viên sẽ giúp người bệnh an tâm điều trị.

3. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trong số các trường đào tạo Điều dưỡng thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở uy tín với chương trình, chất lượng đào tạo chuẩn của Bộ. Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với phương châm đi đôi học – thực hành. Do vậy mà chất lượng sinh viên ngành học này được đánh giá rất tốt, đáp ứng công việc hiện tại.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đào tạo kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao gồm:

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với chương trình đào tạo chuẩn
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với chương trình đào tạo chuẩn
  • Quy trình điều dưỡng khi chăm sóc người bệnh.
  • Quy trình điều dưỡng cho từng đối tượng cụ thể: người bệnh, người già, trẻ em,…
  • Các kiến thức y khoa về hồi sức – cấp cứu, phục hồi chức năng,…
  • Quản lý việc bệnh nhân dùng thuốc an toàn, hợp lý theo chỉ dẫn bác sĩ.
  • Thực hiện mọi y lệnh của bác sĩ.
  • Quy trình vận hành, bảo quản, sử dụng dụng cụ y khoa.
    Biết cách phối hợp với nhân viên y tế khác trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.

Chương trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng của nhà trường còn chú trọng khối kiến thức khoa học xã hội gồm kế hoạch hóa gia đình, dân số, chương trình y tế quốc gia với kiến thức cơ bản khoa học tự nhiên, tin học… Đó đều là kiến thức quan trọng giúp sinh viên được trau dồi kiến thức chuyên ngành với kỹ năng nghề nghiệp.
Không chỉ vậy, Nhà trường còn chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên gồm: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, bệnh nhân, kỹ năng làm việc độc lập, có thái độ, tác phong trong công việc,…

4. Cơ hội nghề nghiệp

Chương trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tập trung thực hành, kỹ năng thực tế giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có tay nghề cao để tự tin tiếp cận với việc làm. Theo đó thì các bạn có nhiều cơ hội xin việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện các tuyến từ địa phương đến trung ương, các phòng khám tư nhân…

  • Điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý chăm sóc và xây dựng chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân. Các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc được làm công tác nghiên cứu, làm việc tại các phòng khám, bệnh viện hay các cơ sở Y tế.
  • Điều dưỡng viên có cơ hội xuất khẩu lao động tại các thị trường bao gồm Đức, Nhật Bản mang đến cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Với những lợi ích mà ngành Điều dưỡng mang lại dreamersmoms.org chia sẻ trên đây thì các bạn tự tin đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng ngay hôm nay để mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn sau này. Chúc các bạn thành công!