Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > Xử phạt nghiêm Thầy giáo làm lộ đề thi Tuyển sinh lớp 10

Xử phạt nghiêm Thầy giáo làm lộ đề thi Tuyển sinh lớp 10

Lộ đề tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Những ngày qua dư luận xôn xao sự việc thầy giáo làm lộ đề thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội. Giáo viên làm lộ đề thi là Nông Hoàng Phúc ở Sóc Sơn (Hà Nội) đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Lộ đề tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Lộ đề tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn ở Hà Nội bị lọt ra ngoài

Ngày 10/6, ông Lê Ngọc Quang – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cho biết, trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) đã đình chỉ công tác giáo viên Nông Hoàng Phúc 30 ngày vì liên quan đến vi phạm quy chế trong đợt tuyển sinh lớp 10 vừa qua.

“Sau khi cơ quan điều tra xác định rõ sự việc, căn cứ trên mức độ sai phạm, chúng tôi sẽ ra quyết định xử lý”, ông Quang cho biết.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc), thầy giáo Nông Hoàng Phúc dạy môn Văn tại THCS Mai Đình. Sau vi phạm ngày 7/6, giáo viên này đã bị cơ quan công an mời lên làm việc.

Trước đó sáng 7/6, trong buổi thi môn Ngữ văn vào lớp 10 năm học 2018-2019 tại Hà Nội, sau thời gian tính giờ làm bài một tiếng, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp đề thi. Đề này trùng khớp với đề thí sinh mang về sau kết thúc buổi thi.

Chiều cùng ngày, một tiếng sau khi kết thúc buổi thi môn Toán, đề Toán lại bị lọt ra ngoài và bị lan truyền trên mạng xã hội.

Sở phối hợp với công an xác minh, phát hiện giáo viên Nông Hoàng Phúc, cán bộ coi thi số 2, mang điện thoại vào phòng, chụp đề thi và truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội (Đông Anh). Cán bộ này đã khai nhận hành vi và nhận chụp cả hai đề thi.

Đề thi tuyển sinh lớp 10 bị lộ cần phải xử lý nghiêm minh

Lộ đề tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Lộ đề tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội

Trước sự việc về đề thi tuyển sinh vào 10 bị lộ, Phương Thảo – sinh viên Cao đẳng Y dược Sài Gòn  tỏ ra khá bức xúc. Sinh viên này chia sẻ: Trên cương vị là một giáo viên coi thi thì hành động của Thầy giáo này là rất sai và mang tính vi phạm quy chế nặng. Trong tất cả các kỳ thi đều cấm thí sinh mang điện thoại vào phòng thi thế nhưng giáo viên này lại là người vi phạm quy chế và còn để lộ đề thi ra ngoài. Như thế tính thực thi và công bằng của quy định không còn. Học sinh cũng lấy đó làm cớ cho những đợt vi phạm của mình trong quá trình học tập của mình. Sự việc này, các cơ quan chức năng cần có cách xử lý công bằng và mang tính răn đe.

Hành động của giáo viên dạy Văn đã mang lại khá nhiều phản ứng trái chiều. Đây cũng chính là bài học đối với Thầy cô, đừng để một vài phút ngẫu hứng nhất thời mà mang lại những hậu quả nghiêm trọng, đáng tiếc, ảnh hướng xấu đến danh dự và nghề nghiệp của mình. Công nghệ thông tin và mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích nhưng nó như con dao 2 lưỡi nếu không để ý sẽ mang lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.