Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > Những điều bạn cần biết trước kỳ thi tuyển sinh vào 10

Những điều bạn cần biết trước kỳ thi tuyển sinh vào 10

Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2018-2019 sẽ diễn ra. Đây được đánh giá như một bước ngoặt đầu đời đối với mỗi bạn trẻ, là kỳ thi đặc biệt quan trọng và có tính quyết định. Để bạn có thể vững tâm bước vào kỳ thi, bài viết xin chia sẻ những điều cần làm trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng

Thực tế, đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể yên tâm và sẵn sàng bước vào cuộc chiến. Việc chuẩn bị tư thế sẵn sàng với lượng kiến thức bạn tích lũy được sẽ giúp bạn tự tin và làm bài thi một cách hiệu quả hơn. Chính vì thế, bạn nên ôn lại thật kỹ những kiến thức cơ bản và nội dung quan trọng, hay những phần bạn hay nhầm lẫn để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Một ngày trước khi thi

Đây không phải là lúc bạn “bơi” trong kiến thức để ôn tập lại. Thời gian này bạn cần dành cho việc thư giãn và nghỉ ngơi. Hãy tự thưởng bằng một đĩa nhạc yêu thích, một món ăn ưa thích. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nên tránh những thực phẩm lạ vì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề đường tiêu hóa, khiến bạn gặp trục trặc trong kỳ thi.

Sau khi thi xong môn nào hãy lập tức loại môn đó ra khỏi đầu, đừng loay hoay tính toán hoặc nuối tiếc về những sai sót hay những câu hỏi  chưa kịp làm. Trước khi bắt đầu môn tiếp theo, nên xem lại một lần môn ấy và đừng cố gắng nhớ vào lúc này.

Mang những dụng cụ cần thiết

Đây là sự chuẩn bị quan trọng mà những bạn thí sinh cần lưu ý. Bên cạnh việc đảm bảo về mặt kiến thức thì những dụng cụ cần thiết như compa, bút chì, thước kẻ, máy tính…

Điều này giúp bạn không bị hoang mang hay lãng phí thời gian trong phòng để tập trung vào làm bài.

Nên đến phòng thi sớm

Đừng để đến lúc sát giờ mới hấp tấp chạy vào phòng thi. Thực tế, trong những kỳ thi , việc thí sinh ngủ quên hay gặp những vấn đề bất trắc dẫn đến muộn giờ rất phổ biến. Vì thế, bạn cần cân nhắc giờ giấc  một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, việc đến điểm thi sớm cũng sẽ tạo cho bạ thời gian nghỉ ngơi. Nhiều bạn đến lớp quá cận giờ nên vội vã và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự cẩn thận khi làm bài.

Hít thở

Theo những chuyên gia đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, hít thở sâu giúp bạn giải phóng sự căng thằng một cách hiệu quả.  Bên cạnh đó thì hít thở sâu cũng giúp bạn ổn định những dây thần kinh bởi oxy giúp tăng năng lượng.Chính vì thế, bạn nên hít thở sâu và đều trong thời gian phát đề cũng là một cách làm nhịp tim của bạn chậm và điều hòa.

Xử lý vấn đề phát sinh

Trong quá trình làm bài sẽ có nhiều vấn đề phát sinh xảy ra. Nếu có sự sai sót và chưa rõ trong đề thi, bạn cần hỏi kỹ cán bộ coi thi. Đây là cách đảm bảo quyền lợi cho bạn trong phòng thi. Đặc biệt, trong trường hơp nếu gặp bài quá khó, hãy mạnh dạn bỏ qua để làm những câu dễ hơn rồi dành thời gian cuối để xử lý. Thực tế, có rất nhiều bạn đặt mục tiêu về kết quả quá cao nên “nhăm nhăm” ý định làm hết. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không được “đốt” hết thời gian vào làm những câu hỏi đó, hãy nhớ nguyên tắc “ dễ làm trước, khó làm sau”.

Theo tin tức tổng hợp