Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > 4 lỗi phong thủy thường gặp khi bố trí nhà ở

4 lỗi phong thủy thường gặp khi bố trí nhà ở

Nhiều người tin rằng sử dụng thuật phong thủy sẽ giúp cải thiện đời sống gia đình bạn hạnh phúc hơn vì nó điều hòa năng lượng trong cơ thể. Tuy nhiên, vẫn có những người cho rằng phong thủy không quan trọng nên vẫn có những ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng ngủ, phòng khách và kể cả nhà bếp.

Bố trí cửa sai hướng

Cửa nhà chính được xem như là cửa đón tài lộc, khí vượng vào trong nhà, vì vậy luôn cần sạch sẽ và thoáng mát.  Nhưng không vì thế mà chúng ta phải thiết kế cửa thật to cho ngôi nhà để đón được nhiều vận may. Kích thước của cửa cần được đo sao cho hài hòa với tổng thể của căn nhà và hạn chế việc để cửa trước và sau có sự sắp xếp đối diện nhau bởi nó gây tụ khí, trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc mà còn gây ra những tác động không tốt tới sức khỏe, sinh hoạt của gia chủ.

Cửa nhà cũng là một trong những lưu ý phong thủy

Bên cạnh đó, ở phía đối diện cửa nhà vệ sinh chúng ta không nên làm của chính vì khí đối ngược nhau, khiến những người trong gia đình hay bị ốm yếu. Cửa chính đối diện cầu thang, cửa bếp thì thường được coi là nơi nạp tài khó sẽ khiến gia chỉ bị tổn hao tài sản, thất thoát tài khí.

Phòng khách nhỏ hẹp, thấp tối

Có thể nói, phòng khách là nơi mà cả gia đình sẽ sinh hoạt thường xuyên nhất, chính vì vậy chúng ta cần thiết kế một phòng khách thoáng mát, đủ rộng để các thành viên được thoải mái quây quần bên nhau vào mỗi tối. Có nhiều gia đình thường có thói quen cùng nhau hát karaoke tại phòng khách, vào link sopcast k+ để theo dõi tin tức bóng đá, xem những bộ phim truyền nhình với nhau ngay tại đây, nên đây sẽ là nơi gắn kết tình cảm gia đình mạnh mẽ nhất. Tốt nhất chúng ta nên bố trí phòng khách ở tầng một, hoặc nửa trước của căn nhà với lối đi lại thông thoáng, không gian ánh sáng vừa đủ và hạn chế để việc phòng khách có xà ngang chạy qua, điều này sẽ tạo ra sát khí xấu từ trên xuống tạo cảm giác nhà thấp hẹp, chật trội.

Phòng ngủ thiết kế khuất tối, đặt giường ngủ sai hướng

Phòng ngủ là nơi mà vợ chồng gắn bó tình cảm nên cần được thiết kế độc lập, tạo cảm giác yên tĩnh, riêng tư. Nhưng không vì thế mà chúng ta phải xây nó bé và sơn những gam màu tối. Đây là suy nghĩ rất sai lầm bởi phòng ngủ mà tối tăm sẽ gây cảm giác u uất, trầm cảm.

Phòng ngủ cần được thiết kế thoáng đãng, mát mẻ

Bên cạnh đó, một lỗi phổ biến khác chúng ta hay gặp đó là không để ý đến việc đặt hướng giường. Chúng ta hay có thói quen kê giường dưới của sổ mà không biết rằng đây là vị trí không tốt khiến cho cơ thể bị yếu đi do phần đầu ở ngay dưới cửa sổ chịu tác động trực tiếp của các yếu tố bên ngoài.  Hoặc treo gương đối diện giường, vị trí này gương sẽ “hút” hết năng lượng cơ thể, nhất là vào ban đêm khi cơ thể cần thời gian để tái tạo năng lượng.

Chúng ta cũng không nên đặt đầu giường hướng cửa ra vào, hoặc dựa vào nhà bếp, nhà vệ sinh vì đây là những nơi khí thấp không ổn định dễ khiến cho cơ thể mệt mỏi, hay ngủ mê, Người xưa có câu “người sống quay ra, làm ma quay vào”, câu này có nghĩa người bình thường nằm trên giường phải quay chân ra cửa để hấp thụ dương khí, đồng thời không cho ai đi vào, tạo cảm giác chủ động hơn,tránh được sự bất ngờ.

Bố trí nhà bếp xa phòng ngủ, cửa chính

Nhà bếp là nơi mà chúng ta sẽ nấu ăn, chăm sóc sức khỏe gia đình và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Vì vậy cần có một không gian thoáng mát, sạch sẽ, hạn chế gần cửa chính hoặc phòng ngủ càng tốt. Nhưng vẫn có nhiều gia đình sai lầm khi để nhà bếp hướng ra cửa, đối xung không khí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhiều nhà chung cư còn thiết kế bếp ở giữa nhà và cạnh bên là nhà vệ sinh, điều này, thủy hỏa tương khắc gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình.