Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > Tuyển sinh lớp 10: “Điểm cộng” của các trường tư

Tuyển sinh lớp 10: “Điểm cộng” của các trường tư

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 là một trong những dấu mốc quan trọng với mỗi học sinh. Học trường công, trường chuyên là mong muốn của nhiều phụ huynh cũng như thí sinh, nhưng đó là chuyện những năm trước. Những năm gần đây, trường tư thục cũng là lựa chọn phù hợp cho nhiều thí sinh.

Giáo dục chất lượng cao

Với quyền tự quyết về mọi mặt, nhiều trường tư được đầu tư hệ thống giáo dục có chất lượng cao, thậm chí là học bằng ngoại ngữ hay với giảng viên quốc tế. Và đầu vào một số trường không hề đơn giản, thậm chí khó hơn cả trường công khi tuyển sinh bằng cả hình thức phỏng vấn và yêu cầu trình độ tiếng Anh nhất định. Chính vì thế mà các trường tư thục được nhiều gia đình hướng cho con em mình theo học. Các trường tư thục chất lượng cao làm tăng khả năng trúng tuyển cho thí sinh, vì các trường tư có thời gian xét tuyển không trùng với trường công, thí sinh có thể đỗ cả hai trường. Để biết chính xác thời gian xét tuyển của trường tư mà bạn muốn theo học thì cần tìm hiểu tin tức từ trang thông tin chính thức của trường.

Có thể bạn đã từng cho rằng trường tư thục chỉ đi “nhặt” lại những thí sinh rơi rớt từ trường công, nhưng điều đó không còn đúng trong giáo dục ngày nay. Không còn chật vật trong thu hút thí sinh, các trường tư thậm chí còn được thí sinh lựa chọn thay vì trường công bởi những thế mạnh riêng như chú trọng giảng dạy tiếng Anh, trang bị kĩ năng sống, tiết học trải nghiệm thiết thực cho học sinh,…. Và chất lượng giáo dục luôn được “hậu kiểm” một cách nghiêm túc, cẩn thận.

Hình ảnh có liên quan

Trường THPT tư thục với chất lượng đào tạo cao là lựa chọn thu hút thí sinh

Chia sẻ áp lực với trường công

Khi mà lượng thí sinh đăng kí vào trường công cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh của trường quá nhiều thì áp lực với cả trường và với thí sinh rất lớn. Sự có mặt của những trường tư với chất lượng cao giúp giảm áp lực cho các trường công, giúp thí sinh có nhiều cơ hội hơn.

Hình thức và thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường tư cũng khá linh hoạt do được quyền tự quyết. Điều này giúp giảm áp lực cho những trường công khi có một số trường tư đã tổ chức tuyển sinh trước kì thi tuyển sinh THPT của những trường công.

Hình thức tuyển sinh đa dạng

Khác với trường công chỉ tuyển sinh bằng bài thi các môn nhất định (toán, văn, ngoại) với sự cạnh tranh khá lớn thì hình thức tuyển sinh của trường tư đa dạng hơn rất nhiều. Điều này tạo nhiều cơ hội hơn cho thí sinh muốn học tại trường THPT chất lượng mà năng lực lại có hạn.

Hình ảnh có liên quan

Hình thức xét tuyển đa dạng cùng thời gian tuyển sinh chủ động

Do được tự chủ trong hình thức tuyển sinh, các trường THPT công lập chủ động được hình thức tuyển sinh, có thể là môn thi toán logic thay vì đề toán như kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hay xét tuyển bằng học bạ THCS.

“Hình thức xét tuyển đa dạng cùng thời gian tuyển sinh chủ động, có thể kéo dài đến qua hè tạo điều kiện cho nhiều em học sinh có cơ hội trúng tuyển vào lớp 10 hơn. Các trường tư thục hiện nay có chất lượng đào tạo rất tốt, đó cũng là lựa chọn khá ổn cho thí sinh” – ThS. Đỗ Mạnh Hưng, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết.

Với chất lượng đào tạo cao cùng nhiều hoạt động ngoại khóa, dạy kĩ năng sống,.. thiết thực cho học sinh và hình thức tuyển sinh có lợi cho người học, cơ sở vật chất được đầu tư,… các trường tư thục ngày nay thu hút nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển. Tuyển sinh lớp 10 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình học tập của mỗi người, chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp với mình!