Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Home > Tin tức > Tiến hành thi thử THPT quốc gia 2018 tại các trường

Tiến hành thi thử THPT quốc gia 2018 tại các trường

Thời điểm tháng 3 là thời điểm quan trọng để học sinh lớp 12 tiến hành kết thúc chương trình học và chuyển sang ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia 2018. Các trường THPT đang tích cực tổ chức các cuộc thi thử THPT quốc gia 2018 để đánh giá năng lực học sinh và có định hướng ôn tập cho đúng đắn.

Các trường THPT đang trong giai đoạn tổ chức kỳ thi kiểm tra giữa học kỳ II cho các em học sinh lớp 12, đồng thời tổ chức luôn kỳ thi thử THPT quốc gia 2018. Bộ giáo dục và đào tạo đã có công văn gửi tới các trường yêu cầu không được lấy điểm thi thử THPT quốc gia 2018 thay cho điểm thi kiểm tra học kỳ của các em. Trong thời gian vừa qua, Bộ giáo dục cũng đã công bố bộ đề thi thử THPT quốc gia 2018 để các trường có định hướng giảng dạy và thí sinh nắm bắt được cấu trúc đề thi để có kế hoạch ôn tập cho hợp lý. Dựa vào bộ đề thi thử THPT quốc gia 2018 mà Bộ giáo dục đưa ra thì các trường đã tiến hành thi thử để kiểm tra chất lượng thí sinh. Việc thi thử sẽ đem lại cho thí sinh nhiều lợi ích đáng kể:

Ôn tập lại kiến thức

Bộ đề thi thử của các trường đưa ra dựa vào bộ đề thi mà Bộ giáo dục cung cấp, nắm được định hướng cách thức ra đề thi để kiểm tra lại kiến thức thí sinh. Mỗi đợt thi thử các em sẽ có cơ hội được tiếp cận với các bộ đề thi khác nhau, là một lần để các ôn tập lại kiến thức, nhận biết được kiến thức mình chưa chắc chắn chỗ nào để có định hướng học tập phù hợp, cải thiện lại kiến thức của bản thân. Nhận biết được những lỗi nào bản thân hay gặp phải, những sai sót không đáng có để rút kinh nghiệm trong lần thi chính.

Thi thử THPT quốc gia 2018 tại các trường

Rèn luyện tinh thần

Việc thi thử giữa các trường cũng được tổ chức khá chặt chẽ và nghiêm túc, công bằng. Điều này làm cho các em rèn luyện được sự tự tin, quen với áp lực phòng thi để chuẩn bị được một tinh thần thật vững chắc cho kỳ thi THPT quốc gia. Nắm bắt được đề thi và có thời gian phân bổ phù hợp cho các phần trong bài thi.

Về phía nhà trường

Sau mỗi lần tổ chức thi thử thì nhà trường và phụ huynh cần phối hợp với nhau để nắm bắt được định hướng giảng dạy cho con em trong thời gian tới như thế nào cho phù hợp. Mỗi nhóm đối tượng, nhóm thí sinh có năng lực khác nhau nên cần phân bổ việc giảng dạy, giáo án để nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Nếu thực hiện được như vậy thì các kỳ thi thử THPT quốc gia 2018 mới thực sự phát huy tác dụng, đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, một thực trạng diễn ra là hiện nay ngoài các trường THPT đang tổ chức các cuộc thi thử thì các trung tâm đào tạo trên thị trường cũng có tổ chức. Điều này gây ảnh hưởng đến các em khi có nhiều cuộc thi được tổ chức không bài bản, đưa ra bộ đề thi khá dễ để thí sinh được điểm cao và đánh giá không đúng thực lực của thí sinh. Kỳ thi THPT quốc gia 2018 chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra, hi vọng các cuộc thi thử THPT quốc gia 2018 được tổ chức một cách đúng đắn, nghiêm túc để giúp cho thí sinh đánh giá đúng được năng lực của mình.

Rate this post