Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > Thông tin tuyển sinh ngành kỹ thuật điện – điện tử năm 2018

Thông tin tuyển sinh ngành kỹ thuật điện – điện tử năm 2018

Như chúng ta đã biết ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử hiện nay đang là ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta được ứng dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt cũng như trong sản xuất công nghiệp. Do đó, nhu cầu nguồn lực về lĩnh vực điện – điện tử càng được chú trọng từ mọi trình độ như hệ cao đẳng, đại học và sau đại học.

Các trường đại học đào tạo ngành điện – điên tử tại thành phố Hà Nội có tiếng như trường Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội, trường đại học Công nghiêp Hà Nội, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội…có rất nhiều trường cao đẳng cũng đào tạo lĩnh vực này và có đưa thông tin tuyển sinh. Sinh viên học ngành kỹ thuật điện – điện tử sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, có kỹ năng thực hành tốt nhằm đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội.

Mục tiêu đào tạo ngành kỹ thuật điện – điện tử:

– Cam kết sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện – điện tử sinh viên sẽ có khả năng vận hành, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử. Với tầm bằng tốt nghiệp ngành điện tử công nghiệp trên tay, bạn sẽ dễ dàng tìm được một vị trí thích hợp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, các đơn vị sản xuất kinh doanh có liên quan đến các thiết bị điện tử; các cơ sở sửa chữa đồ điện – điện tử dân dụng hoặc có cơ hội tốt làm việc tại các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành này

– Trang bị các kỹ năng thực hành và thiết kế: Đọc được các bản vẽ kỹ thuật chuyên ngành điện – điện tử, nhận diện và phân biệt chính xác các khí cụ điện, thiết bị điện… trên bản vẽ. Sử dụng thành thạo các phần mềm vẽ điện để vẽ các bản vẽ kỹ thuật chuyên ngành điện. Áp dụng các kỹ năng thực hành vào trong thực tế một cách thực thụ và chuyên nghiệp.

Chương trình giảng dạy ngành kỹ thuật điện – điện tử:

Ngoài các kiến thức đại cương học trên lớp như lý thuyết mạch điện – điện tử, lý thuyết điều khiển tự động hệ tuyến tính, thông tin số, điều khiển số, kỹ thuật xung số…sinh viên sẽ được bố trí các buổi thực hành để có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Trong buổi thực hành, các sinh viên sẽ được làm trực tiếp trên các mô hình hiện đại với sự hướng dẫn chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đảm bảo cung cấp cho sinh viên những kĩ năng cần thiết từ cơ bản cho đến nâng cao.

Thời gian đào tạo:

– Đối với hệ đại học, thời gian đào tạo là 5 năm.

– Đối với hệ cao đẳng thời gian đào tạo là 3 năm.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp:

  • Cán bộ kỹ thuật trong phân xưởng, nhà máy, công ty liên quan đến ngành điện tử – điện tử viễn thông;
  • Trở thành các nhà nghiên cứu hoặc giảng viên cho các trường đại học, cao đẳng.
  • Tổ trưởng thi công sản xuất trong các công trình lắp đặt điện tử viễn thông;
  • Quản đốc phân xưởng trong các doanh nghiệp sản xuất;
  • Có khả năng tự tạo việc làm, tự mở cơ sở kinh doanh, sửa chữa các thiết bị điện tử viễn thông;
  • Làm việc vưới các công ty viễn thông quốc tế
  • Tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

Ngành học kỹ thuật điện – điện tử hiện đang rất thu hút sinh viên, song chỉ tuyển sinh viên khối A là chủ yếu. Bạn có thể theo học ngành học này tại khắp các tỉnh thành trên cả nước với tất cả các hệ đào tạo từ trung cấp, cho đến đại học hoặc cao hơn ở bậc thạc sỹ hay tiến sỹ.