Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Home > Tin tức > Cạnh tranh khốc liệt vào lớp 10 chuyên trường Trung học Thực hành: một “chọi”12

Cạnh tranh khốc liệt vào lớp 10 chuyên trường Trung học Thực hành: một “chọi”12

Theo thống kê của ban giám hiệu Trường trung học Thực Hành (ĐH Sư phạm TP.HCM), để có một suất vào lớp chuyên của trường mỗi thí sinh phải vượt qua 12 bạn khác.

Vào cuối ngày 26/5, đã có tổng 1.277 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên của trường trong năm học 2018-2019

Thí sinh dự thi vào trường Trung học Thực hành Sư phạm.

Thí sinh dự thi vào trường Trung học Thực hành Sư phạm.

Cụ thể, lớp chuyên Anh năm nay có 614 thí sinh dự thi (chỉ tiêu tuyển là 35 học sinh), tỉ lệ “chọi” là: 1 “chọi” 17. Lớp chuyên văn năm nay có 311 thí sinh dự thi (chỉ tiêu tuyển là 35 học sinh), tỉ lệ “chọi” là: 1 “chọi” 9. Lớp chuyên toán năm nay có 352 thí sinh dự thi (chỉ tiêu tuyển là 35 học sinh), tỉ lệ “chọi” là: 1 “chọi” 10.

Với 105 chỉ tiêu cho 3 lớp chuyên, tỷ lệ “chọi” mùa thi năm nay là 1/12, tương đương với chỉ tiêu tuyển sinh năm ngoái. Trường trung học Thực Hành cũng là trường chuyên nằm ở địa bàn TP.HCM có tỷ lệ “chọi” cao nhất, tiếp đến là Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), và trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Năm nay, trường tiến hành tuyển ba lớp chuyên Văn, Toán, tiếng Anh với 35 học sinh mỗi lớp. Như vậy, tỷ lệ chọi vào khối chuyên trường này là 1 chọi 12. Riêng lớp chuyên tiếng Anh có tỷ lệ cao nhất – 1 chọi 17,5.

Thí sinh đủ điều kiện tuyển phải thi 3 môn cơ bản Toán, Văn, Anh và một môn chuyên tương ứng với lớp chuyên đã đăng ký vào ngày 5 và 6-6. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số). Đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận. Riêng đề thi môn tiếng Anh được áp dụng cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Lịch thi vào lớp 10 chuyên của trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM).

Lịch thi vào lớp 10 chuyên của trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM).

Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ các bài thi và không vi phạm bất kỳ một quy chế thi nào trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2. Trường sẽ xem xét tuyển sinh từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh được giao.

Năm học 2017-2018, điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên của trường được thống nhất như sau: chuyên Toán: 27,5 điểm; chuyên Văn: 25,3 điểm; chuyên Anh: 28,5 điểm

Được biết, ngoài chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên, thì Trường trung học Thực Hành còn tuyển 190 học sinh vào lớp 10 thường không chuyên. Theo ban giám hiệu Trường trung học Thực Hành (ĐH Sư phạm TP.HCM), đến nay nhà trường đã khóa sổ hồ sơ dự thi vào lớp 10 chuyên năm học 2018-2019.Thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 thường theo lịch đăng ký của Sở giáo dục -ĐT và thi theo đề của Sở GD-ĐT.

Trường Trung học Thực hành ĐHSP là một địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh, học sinh tại TP. Hồ Chí Minh trong nhiều năm nay cũng như các tỉnh lân cận về đào tạo học sinh Trung học Phổ thông và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đến nay điểm chuẩn vào lớp 10 hàng năm của trường luôn nằm ở tốp 05 của các trường Trung học Phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh.

(Theo Cao đẳng y dược tphcm – Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn t/h)

Rate this post