Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Giáo Dục > Học khối C theo đuổi ngành Điều dưỡng có phù hợp không?

Học khối C theo đuổi ngành Điều dưỡng có phù hợp không?

Học khối C theo đuổi ngành Điều dưỡng có phù hợp không?

Học khối C theo học Cao đẳng Điều dưỡng được không? Đó là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh. Để có thông tin giải đáp ở trên, bạn đọc hãy cùng theo dõi thông tin dưới bài viết.

Học khối C theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được không?

Trước đây các thí sinh chọn học tổ hợp nào thì sẽ phải thi đúng ngành nghề đó để tạo cơ hội trúng tuyển đại học nhằm hạn chế tình trạng thí sinh học tủ, học lệch. Trong những năm gần đây để nhằm giảm tải áp lực thi Đại học, Cao đẳng cho các thí sinh thì Bộ Giáo dục đã thay đổi quy chế tuyển sinh theo đó thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT tại các trường mong muốn và đúng với sở thích, ngành nghề.

Có rất nhiều các thí sinh băn khoăn học khối C đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn? Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết năm 2021 nhà trường sẽ thực hiện công tác tuyển sinh theo đúng quy định và không tạo áp lực cho thí sinh trước mùa thi áp dụng điều kiện xét tuyển học bạ ngành Cao đẳng Điều dưỡng, trong đó các bạn thí sinh cần đáp ứng những điều kiện như:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có giấy chứng nhận tạm thời đối với những thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Có đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
  • Không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có rất nhiều người cho rằng việc áp dụng khối thi sẽ phù hợp với công tác tuyển sinh và không gây ra ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo trong thời gian học chuyên ngành. Các thí sinh học tập tốt những tổ hợp môn phù hợp sẽ tạo bước đệm để học tốt hơn khi học chuyên ngành.

Tuy nhiên trên thực tế thì môi trường học tập ở cấp 3 và giảng đường không giống nhau nên có những trường hợp thí sinh học ở mức bình thường không tốt ở cấp 3 nhưng lên đại học, cao đẳng lại lại học rất tốt do đó là những ngành nghề mà bản thân có đam mê.

Đối với những người theo học khối C sẽ rất phù hợp để theo học ngành Điều dưỡng vì họ thường có khả năng giao tiếp tốt, đặc biệt là giao tiếp xã hội rất tốt. Nên khi trở thành điều dưỡng viên sẽ giao tiếp tốt hơn với bệnh nhân, tư vấn, động viên tinh thần người bệnh vượt qua được mọi bệnh tật.

Bên cạnh đó thí sinh thuộc khối C có tính chăm chỉ và tỉ mỉ nên rất dễ để nắm rõ kiến thức chuyên môn ngành nghề và chịu được áp lực cả ngày với công việc, học hỏi kỹ năng điều dưỡng viên.

Học khối C theo đuổi ngành Điều dưỡng có phù hợp không?
Học khối C theo đuổi ngành Điều dưỡng có phù hợp không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM để trở thành điều dưỡng viên giỏi

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn từ lâu đã là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Y dược chất lượng cao, đặc biệt là ngành Cao đẳng Điều dưỡng.

Mục tiêu đào tạo của nhà trường là đào tạo ra những điều dưỡng viên giỏi gắn liền với các bệnh viện. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động với đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy chiếu… để nhằm trang bị kiến thức chuyên môn đầy đủ cho sinh viên.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì sinh viên Điều dưỡng viên còn được trau dồi cho mình những phẩm chất, kỹ năng cần thiết của ngành từ đội ngũ giảng viên là các thạc sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt huyết trong việc truyền thụ kiến thức cho thế hệ sau.

Sinh viên khi theo học tại nhà trường sẽ đóng mức học phí phù hợp, hình thức thu học phí theo tháng, thí sinh sẽ phải đóng từng kỳ một sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em.

Sinh viên khi theo học tại nhà trường sẽ đóng mức học phí phù hợp, hình thức thu học phí theo tháng, thí sinh sẽ phải đóng từng kỳ một sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em.

Mức học phí cho ngành Xét nghiệm Y học là 1.000.000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó nhà trường còn thực hiện các chính sách an sinh giáo dục khác cho những đối tượng ưu tiên để giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Cụ thể: Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời có thể học liên thông lên Đại học theo đúng quy định hiện hành.

Để không bỏ lỡ cơ hội học tập Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại nhà trường ngay từ hôm nay thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại nhà trường theo các cách dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường (để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline)
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo:

Trên đây chính là thông tin về Học khối C theo đuổi ngành Điều dưỡng có phù hợp không?  mà chúng tôi đã tổng hợp lại cùng với cơ hội việc làm. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về ngành.