Thứ Bảy, Tháng Mười Một 26, 2022
Home > Giáo Dục > Học Cao đẳng Hộ sinh có khó không?

Học Cao đẳng Hộ sinh có khó không?

hoc-cao-dang-ho-sinh-co-kho-khong

Hộ sinh là ngành nghề có vai trò quan trọng của nhóm ngành Y tế có vai trò quan trọng. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin về ngành, học ngành Hộ sinh có khó không? Ngành Hộ sinh học những gì?  Hộ sinh có tuyển nam không? 

Hộ sinh là người thực hiện công tác đỡ đẻ và phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa thực hiện công việc liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cả mẹ và bé. 

Trên thực tế Việt Nam là đất nước có số lượng người trong độ tuổi sinh đẻ lớn nên cần đến nguồn nhân lực ngành Hộ sinh rất lớn. Nên  trong những năm gần đây có rất nhiều người theo học Hộ sinh tại các trường  Cao đẳng Y Dược để phù hợp hơn với năng lực của bản thân.

Học Cao đẳng Hộ sinh có khó không?

Học Cao đẳng  Hộ sinh có khó không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh.

Yêu cầu của một người làm trong ngành Hộ sinh không chỉ là sự thông minh, học lực tốt mà còn cần đến sự khéo léo và cẩn thận, tỉ mỉ. Dễ thấy nếu bạn có học lực trung bình bạn vẫn có thể trở thành một hộ sinh. 

Ngành Hộ sinh học những gì? Sinh viên khi học tập tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngoài kiến thức chuyên môn về khoa Sản trong chương trình học thì còn được trang bị cho học viên các lý thuyết liên quan đến bà mẹ, trẻ em như chăm sóc bà bầu trong thời kỳ thai nghén, chăm sóc cho trẻ em sau sinh, cách nuôi dạy con… trường sẽ cung cấp toàn bộ các kiến thức đầy đủ về chăm sóc sức khỏe phụ nữ kể từ khi tuổi dậy thì đến khi tiền mãn kinh. 

Toàn bộ những kiến thức chuyên ngành kèm theo đó  là việc đào tạo lý thuyết song song với thực hành và các công việc của ngành hộ sinh hay quá trình chăm sóc mẹ, trẻ em như thế nào? Từ đó sinh viên có thể nắm chắc hơn được các kiến thức và hiểu rõ hơn về công việc, nhiệm vụ của bản thân.

Tại nhà trường sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và hộ sinh với những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho ngành sau khi ra trường.

Chương trình học thời lượng thực hành chiếm khoảng 70% và lý thuyết chiếm đến 30%. Các môn học chủ yếu ngành Hộ sinh như sức khỏe sinh sản, tiếng anh, tin học văn phòng…

Về cơ bản thì nhóm ngành nghề nào cũng sẽ có những khó khăn, tuy nhiên chỉ cần bạn có đam mê, tâm huyết với công việc thì sẽ không còn khó khăn nào làm khó bạn được.

Ngành Hộ sinh có tuyển nam không?

Đến thời điểm hiện tại Việt Nam không có quy định nào cấm nam giới theo học và làm việc ngành Hộ sinh nên việc lựa chọn học ngành Hộ sinh hay không còn phụ thuộc vào quyết định của các bạn thí sinh. 

Trên thực tế thì phần lớn các sinh viên ngành hộ sinh đều là nữ nhưng vẫn có các nam sinh lựa chọn học ngành sản khoa ở các bệnh viện lớn, họ có chuyên môn rất cao và ở vị trí cao.

Nam giới sẽ có đầy đủ những tố chất để làm việc ngành Hộ sinh và thành công hơn trong công việc của ngành, với các lý do như:

Nam giới có tâm lý vững vàng

Ngành Hộ sinh sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với máu hoặc gặp phải những tình huống bất ngờ nên người làm trong ngành thì sẽ cần có tinh thần ổn định, vững vàng và xử lý nhanh chóng. Nam giới họ sẽ phụ trách tốt những công việc ngành sản khoa hơn bởi họ có tâm lý ổn định, vững vàng xử lý trong nhiều tình huống.

Cơ hội việc làm cao

Có thể thấy rằng ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc sau sinh đều ngày càng tăng lên. Tuy nhiên thì nguồn nhân lực ngành Hộ sinh chưa đủ để đáp ứng nhu cầu thực tế. Điều này tạo ra cơ hội việc làm cho ngành hộ sinh trong thị trường lao động việc làm.

Theo thống kê của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có đến 98% tỉ lệ sinh viên kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn với mức lương ổn định.

Được chứng kiến giây phút thiêng liêng

Có nhiều nam sinh mong muốn được chứng kiến khoảnh khắc đón trẻ sơ sinh ra đời và chứng kiến giây phút thiêng liêng này của phụ nữ.

Hoàn toàn giống với nữ giới thì nam giới khi lựa chọn theo học ngành hộ sinh sẽ được trang bị toàn bộ các kiến thức, kỹ năng của ngành để hoàn thành được công việc của ngành hộ sinh như thực hiện chăm sóc phụ nữ trong quá  trình từ khi mang thai đến lúc sinh đẻ và cả sau sinh. Bên cạnh đó thì các bạn sinh viên còn có thể tham gia vào công tác quản lý hộ sinh  hoặc trở thành những nhân viên tư vấn chăm sóc sức khỏe của các cán bộ tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình.

hoc-cao-dang-ho-sinh-co-kho-khong

Vì sao nên học Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Nhằm tạo điều kiện để tất cả các thí sinh đam mê theo đuổi ngành Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng có thể theo học thì năm 2022, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng Hộ sinh TPHCM sẽ xét tuyển theo phương thức xét học bạ đơn giản kèm theo điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian học tập ngành hộ sinh tại nhà trường trong thời gian 3 năm theo đó sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức y học cơ bản, sẽ được học các môn học chuyên khoa Sản, cùng với đó là các môn học liên quan đến bà mẹ và trẻ em như: Chăm sóc bà mẹ trong thời kì thai nghén, Sức khỏe phụ nữ, Chăm sóc trẻ sơ sinh,…

Năm 2022, ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ có mức học phí là 1.200.000 đồng/ tháng/ sinh viên. So với nhiều trường cao đẳng khác trên địa bàn TPHCM thì đây là mức học phí trung bình phù hợp với hầu hết hoàn cảnh các gia đình sinh viên. 

Với những tiêu chí ở trên thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ là một địa chỉ cho các bạn thí sinh muốn theo đuổi ngành Hộ sinh và muốn có công việc ổn định, thu nhập tốt ngay sau khi ra trường.

Phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bắt đầu nhận thông tin đăng ký, nhận hồ sơ xét tuyển hệ Liên thông Cao đẳng Dược từ ngày 01/01/2022, Thí sinh có thể tham gia đăng ký ngay trên trang Web chính của nhà trường hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường ngay từ hôm nay để được ưu tiên xét tuyển nhé!

 Hy vọng rằng, bài viết của trang Tin tức online đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Mức lương ngành Phục hồi chức năng từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Đời sống học đường để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Mai