Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Qũy từ thiện > Tìm câu trả lời từ thiện để làm gì và ý nghĩa của hoạt động này

Tìm câu trả lời từ thiện để làm gì và ý nghĩa của hoạt động này

Hiện nay cả Việt Nam và thế giới đang có rất nhiều các tổ chức, câu lạc bộ, hay các hoạt động từ thiện. Vậy từ thiện để làm gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Từ thiện để làm gì?

Thật ra từ thiện là không có lý do, đó là nhu cầu tự thân và tự nhiên của mỗi chúng ta chứ chẳng cần động cơ, mục đích gì cả. Tuy nhiên, nếu phân tích thêm một chút, có thể tham khảo ít nhất 6 lý do bạn nên làm từ thiện:

Mang lại niềm vui cho người khác

từ thiện để làm gì

 Từ thiện để làm gì

Đây chắc hẳn là lý do đầu tiên mà bất kỳ ai cũng nghĩ đến khi làm từ thiện. Có thể việc giúp đỡ tất cả những hoàn cảnh khó khăn dường như quá sức đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên, mọi sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất vẫn mang lại những hiệu quả nhất định và đã và đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Mang lại niềm hạnh phúc cho chính mình

Theo PSB – mạng truyền thông không lợi nhuận của Hoa Kỳ: những việc làm tốt thường mang lại lợi ích đối với người cho nhiều hơn là người nhận. Do đó, dù dưới hình thức từ thiện nào cũng sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Cảm giác đó sẽ truyền từ người nhận sang người cho và lan tỏa khắp cộng đồng.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của giáo sư y khoa Paul J. Mill của trường đại học California cho biết hoạt động tình nguyện giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Cụ thể, nó sẽ giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm, tăng cường thể lực và đồng thời, giảm 22% nguy cơ tử vong.

>>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu quà từ thiện gồm những gì cho ý nghĩa

Mở rộng tầm nhìn, vốn sống, quan hệ với mọi người. 

Khi trở thành tình nguyện cho một hoạt động cộng đồng, bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều người chưa từng quen biết như bạn có thể gặp những người cần giúp đỡ, những tình nguyện viên khác và cả những nhà tài trợ, các doanh nghiệp, tổ chức khác.
Làm từ thiện giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, khách hàng có cái nhìn thiện cảm và tích cực hơn về doanh nghiệp đó. Việc làm từ thiện cũng giúp doanh nghiệp xây dựng một văn hóa lành mạnh, giúp kết nối các thành viên với nhau, khiến cho các mối quan hệ trong tổ chức ngày càng gắn bó và bền chặt.
Còn đối với các bạn trẻ các hoạt động từ thiện vừa giúp nâng cao vốn sống, kỹ năng giao tiếp, làm cho cuộc sống thêm phong phú và năng động, mà nó còn là một điểm sáng trong hồ sơ xin việc hoặc xin học bổng (nhất là học bổng nước ngoài) của chính các bạn.

Kết nối và xây dựng khả năng làm việc nhóm

ý nghĩa của từ thiện

Ý nghĩa của từ thiện

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần phải có trong quá trình học tập cũng như đi làm. Do vậy, tình nguyện cũng là cơ hội giúp bạn thực hành kỹ năng làm việc và thảo luận nhóm,trong đó có các kỹ năng như: lên kế hoạch, sắp xếp thời gian, tổ chức thảo luận, phân chia công việc…

Hoàn thiện về nhân cách của bản thân

Làm từ thiện thường là công việc giúp đỡ những người bất hạnh hơn mình và điều này sẽ khiến bạn có cơ hội nhìn nhận lại những gì mình đang có, để biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn. Quan trọng nhất, bạn sẽ nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống.

Là tấm gương tốt cho con cái học tập

Lòng yêu thương người, nhân đạo là những nhân cách quan trọng cho những đứa bé. Và không gì hơn nếu cha mẹ là những tấm gương để con cái noi theo. Việc quyên góp tiền hay chỉ là những đồ dùng sinh hoạt cho những tổ chức từ thiện là một cách tuyệt vời để dạy con cái chúng ta về lòng tốt và tình yêu thương con người.

Bạn có thể dẫn con theo trong những chuyến từ thiện hoặc để con tự lựa chọn nơi hay người mà chúng muốn giúp đỡ. Khi trực tiếp nhìn thấy những khó khăn của cuộc sống và cách chúng ta giúp đỡ những người kém may mắn, trẻ sẽ biết quý trọng những gì mình đang có và biết yêu thương mọi người hơn.

Vậy bạn đã biết từ thiện để làm gì và ý nghĩa của nó như thế nào rồi chứ. Nếu có thể chúng ta hãy cho đi để cuộc sống tốt đẹp hơn bạn nhé. Chúc các bạn luôn may mắn trong cuộc sống.