Chủ Nhật, Tháng Một 16, 2022
Home > Tin tức > Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ dân sự giữ điểm chuẩn mức 15 điểm

Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ dân sự giữ điểm chuẩn mức 15 điểm

Với các trường thuộc khối ngành Công an, theo quy định mới của Bộ Công an, trừ trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy, sẽ bỏ hết các hệ đào tạo dân sự. Đây là một hệ đào tạo được ít người quan tâm nhưng nó cũng có vai trò quan trọng với xã hội. Những năm gần đây Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ dân sự giữ điểm chuẩn mức 15 điểm.

Hệ dân sự Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Bên cạnh các ngành đào tạo chính quy, các trường thuộc khối ngành Công an như Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học Phòng cháy Chữa cháy còn tuyển sinh hệ dân sự. Nếu như muốn học hệ chính quy, bạn phải trải qua cuộc sơ tuyển theo quy định của Bộ Công an như khám sức khỏe, đạt đủ điều kiện về hạnh kiểm, học lực, chiều cao… Bù lại, bạn sẽ không mất học phí và được tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở.

Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ dân sự

Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ dân sự

Nhưng với hệ dân sự, hay nói cách khác là Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ ngoài ngành, thì sẽ không phải sơ tuyển mà xét tuyển như bình thường theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tính trên kết quả thi THPT Quốc Gia của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển. Các thí sinh đỗ sẽ phải tự túc phí sinh hoạt, ăn ở và đóng học phí. Những bạn có nguyện vọng học ngành Công an nhưng không đủ điều kiện về ngoại hình có thể chọn học hệ dân sự. Sau tốt nghiệp, nếu đạt đủ các yêu cầu có thể vào làm trong ngành Công an như hệ chính quy, hoặc làm tại các doanh nghiệp nhà nước, khu kinh tế, khu công nghiệp… trên cả nước.

Với quy định mới của Bộ Công an, trừ Đại học Phòng cháy Chữa cháy, các trường khác thuộc Bộ đều phải bỏ hệ dân sự và trung cấp. Như vậy, duy nhất Đại học Phòng cháy Chữa cháy đến nay là còn tuyển sinh trung cấp và hệ dân sự.

>>Tham khảo thêm thông tin Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội nếu bạn quan tâm

Thông tin điểm chuẩn Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ dân sự

Đại học Phòng cháy Chữa cháy có điểm chuẩn ngành đào tạo chính quy thường tương đối cao, ở mức từ 22 – 27 điểm. Nhưng hệ dân sự thì điểm thấp hơn nhiều. Năm 2018, điểm trúng tuyển hệ này chỉ là 15 điểm với tổ hợp xét tuyển là khối A (Toán, Vật lý, Hóa học). Trong khi điểm chuẩn hệ chính quy là 23.75 điểm với thí sinh nam và 24.4 điểm với thí sinh nữ riêng ở khu vực miền Bắc.

So với các năm khác, thì điểm chuẩn Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ dân sự không thay đổi nhiều. Điểm xét tuyển hệ chính quy thì tăng giảm rõ rệt theo từng năm. Có năm tăng tới hơn 30 điểm đối với nữ, tức là các thí sinh thuộc khu vực I (vùng nội thành Hà Nội) sẽ rất khó để vào trường nếu không có điểm cộng ưu tiên dù đạt điểm 10 cả ba môn. Như vậy, lựa chọn học hệ dân sự sẽ dễ dàng hơn.

Điểm chuẩn Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ dân sự 2017 cũng chỉ cao hơn so với năm 2018 là 0.5 điểm, tức 15.5 điểm. Các năm trở về trước hầu như đều giữ ở mức 15 điểm hoặc thấp hơn.

Hệ dân sự của Đại học Phòng cháy Chữa cháy giữ điểm chuẩn ở mức 15 điểm

Hệ dân sự của Đại học Phòng cháy Chữa cháy giữ điểm chuẩn ở mức 15 điểm

Số vụ cháy nổ trên cả nước thời gian gần đây gia tăng với số lượng cũng như quy mô thiệt hại rất nhanh, khiến nhiều người quan tâm hơn đến vấn đề phòng cháy, chữa cháy và sự cần thiết của các chiến sĩ cứu hỏa càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy công việc nguy hiểm nhưng vì sự đảm bảo công việc sau khi ra trường mà ngành này vẫn thu hút rất nhiều thí sinh. Việc duy trì hệ dân sự và trung cấp cũng tạo điều kiện cho các thí sinh có nguyện vọng dễ dàng thực hiện được ước mơ của bản thân.

Là trường duy nhất đào tạo lính cứu hỏa trên cả nước, gánh nặng trách nhiệm và nghĩa vụ của Đại học Phòng cháy Chữa cháy hệ dân sự đang đặt trên vai là rất lớn. Hi vọng các bạn khi lựa chọn học trong trường, dù hệ dân sự hay chính quy, đều nỗ lực hết mình để có thể trở thành một người lính giỏi giang, bảo vệ an toàn cho xã hội.