Chủ Nhật, Tháng Chín 27, 2020
Home > Thể Thao > Nữ trọng tài Lào sắp đi vào lịch sử bóng đá châu Á

Nữ trọng tài Lào sắp đi vào lịch sử bóng đá châu Á

Bóng đá Lào chưa có sự phát triển như các nền bóng đá khác trong khu vực như Việt Nam hay Thái Lan nhưng họ có quyền tự hào vệ một nữ trọng tài với cái tên Kanya Keomany.

Theo thông tin bóng đá mới nhất thì Trọng tài Kanya Keomany sẽ đi vào lịch sử sau khi được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bổ nhiệm làm ủy viên nữ đầu tiên phụ trách trận chung kết AFC Cup 2019 giữa CLB 4.25 (CHDCND Triều Tiên) và Al Ahed (Lebanon). Trận chung kết sẽ diễn ra vào hôm nay (ngày 4/11) tại sân vận động KLFA ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Keomany là Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Lào, một thành viên của Ủy ban điều hành AFC và cũng được FIFA chọn là 1 trong 4 ủy viên trận đấu cho Vòng loại World Cup 2022 và Vòng loại Asian Cup 2023.

Sau khi thành công ở trận Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Singapore và Uzbekistan vào ngày 15/10, giờ đây Keomany lại được vinh danh trong trận chung kết AFC Cup.”Đây là một vinh dự khi được bổ nhiệm trong trận chung kết AFC Cup với tư cách là một ủy viên trận đấu từ Lào”, Keomany chia sẻ. “Điều này cho thấy rõ ràng rằng AFC mang đến cơ hội cho tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, miễn là bạn có khả năng”.Tôi tự hào là một phần trong công cuộc phá vỡ các rào cản trong bóng đá châu Á. Đã có nhiều phụ nữ được bổ nhiệm là ủy viên trận đấu trong các cuộc tranh tài của bóng đá nam năm nay. Đây chắc chắn là một bước đi đúng hướng cho tất cả phụ nữ đang làm việc trong môn thể thao này”, Keomany nói thêm.

Keomany từng là ủy viên trận đấu của AFC ở các giải cấp CLB của AFC và các trận đấu của nhóm tuổi nữ từ năm 2008. Cô cho rằng sự thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp của mình có được sau thời gian làm việc nghiêm túc với AFC và FIFA.

Theo TheThaoPro.com tổng hợp “Tôi đã nhận được nhiều cơ hội tốt trong vài năm qua và tôi đã học được rất nhiều bằng cách làm việc với đại diện của AFC và FIFA. Tôi thực sự coi trọng trải nghiệm này và tôi phải cảm ơn AFC vì đã tin tưởng, ủng hộ và cho tôi những cơ hội tuyệt vời này”, cô nói.