Thứ Ba, Tháng Mười Một 24, 2020
Home > Thể Thao > Hướng dẫn chọn giày đá bóng phù hợp với đôi chân

Hướng dẫn chọn giày đá bóng phù hợp với đôi chân

huong-dan-chon-giay-da-bong-phu-hop-voi-doi-chan

Một đôi giày bóng đá tốt là phải thât vừa vặn với đôi chân và phù hợp với vị trí thi đấu, mặt sân mà các bạn chơi bóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một đội giày phù hợp. Ngay dưới đây KQ Bóng đá sẽ hướng dẫn chọn giày đá bóng phù hợp với đôi chân cho các bạn.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng vừa chân theo vị trí thi đấu

Vị trí chơi bóng trên sân chính là nhân tố quan trọng để có thể lựa chọn loại giày bóng đá phù hợp với các bạn. Khi các bạn chọn được giày vừa chân mình sẽ cải thiện được các kỹ năng chơi bóng cũng như giúp hạn chế những pha bóng lỗi. Sau đây là một số gợi ý của KQ Bóng đá khi chọn giày đá bóng theo vị trí thi đấu mà các bạn nên tham khảo

  • Vị trí thủ môn

huong-dan-chon-giay-da-bong-phu-hop-voi-vi-tri-thu-mon
Hướng dẫn chọn giày đá bóng phù hợp với vị trí thủ môn

Thủ môn là cầu thủ đứng ở vị trí thấp nhất trong sơ đồ đội hình và sử dụng đôi tay thi đấu nhiều hơn đôi chân. Vì vậy, nếu các bạn thi đấu ở vị trí thủ môn thì việc lựa chọn các mẫu găng tay tốt là việc quan trọng hơn.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lựa chọn loại giày đá bóng với khả năng bám sân tốt để có thể di chuyển một cách linh hoạt hơn trong không gian nhỏ hẹp của khung thành. Hơn nữa, còn hỗ trợ sút và chuyền bóng ngắn. Đối với sân cỏ nhân tạo, thủ thành sẽ thường xuyên di chyuyển để phối hợp bóng nhịp nhàng với các đồng đội của mình, do đó cần chọn các bạn đôi giày có khả năng bám sân tốt.

  • Vị trí hậu vệ

Hậu vệ cũng là vị trí rất quan trọng trong đội hình và cần lựa chọn các đôi giày đá bóng có thông số nhiều hơn so với vị trí thủ thành. Để hỗ trợ việc chuyền bóng, giữ bóng, phát bóng dài và các tình huống tranh chấp bóng.

Khi chọn giày cho cầu thủ hậu vệ, các bạn chỉ cần chọn những đôi giày sở hữu đế vững chãi, bám sân tốt để hỗ trợ tốt việc kiểm soát bóng cũng như không bị trượt chân. Ngoài ra, đôi giày cũng có có một lớp da bảo vệ chắc chắn để có thể hạn chế các chấn thương nghiêm trọng khi tranh chấp bóng.

  • Vị trí chạy cánh

Các cầu thủ thi đấu ở vị trí này sẽ thường thiên về tốc độ cùng với khả năng càn lướt. Vì vậy, các bạn nên chọn một đôi giày thật nhẹ để hỗ trợ tốt khả năng tăng tốc.

Bên cạnh đó, đôi giày cần có độ bám sân tốt để giúp hạn chế các tình huống bị trơn trượt, mất thăng bằng khi chuyển hướng, ngoặt bóng và chuyền bóng cho các đồng đội.

  • Vị trí tiền vệ

huong-dan-chon-giay-da-bong-phu-hop-voi-vi-tri-tien-ve
Hướng dẫn chọn giày đá bóng phù hợp với vị trí tiền vệ

Hàng tiền vệ luôn được coi được là cảm hướng, là linh hồn của tất cả những đội bóng. Không chỉ hỗ trợ tốt hàng tấn công, tiền vệ còn là cầu thủ ghi bàn rất nhiều và cũng thường xuyên lùi về phòng ngự.

Vì vậy, khi lựa chọn giày cho vị trí tiền vệ các bạn cần chọn những đôi giày thật mềm, nhẹ và có khả năng bám sân để kiểm soát bóng tốt mang đến hiệu quả tốt nhất.

  • Vị trí tiền đạo

Nhiệm vụ thiết yếu của cầu thủ tiền đạo chính là ghi bàn. Do đó, khi lựa chọn giày bóng đá cho vị trí này các bạn nên chọn những đôi giày hỗ trợ khả năng sút bóng, kiểm soát bóng và bứt tốc cực tốt. Nếu chơi ở sân cỏ nhân tạo, các đôi giày có mũi cứng sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tối ưu cho các bạn.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng vừa chân theo loại sân

Mỗi loại sân bóng khác nhau sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, các bạn cần xác định mình sẽ thường xuyên chơi bóng ở mặt sân nào để có thể lựa chọn ra đôi giày phù hợp nhất. Dưới đây, KQ Bóng đá sẽ hướng dẫn cách chọn giày đá bóng vừa chân theo loại sân.

  • Sân cỏ tự nhiên

huong-dan-chon-giay-da-bong-phu-hop-voi-san-co-tu-nhien
Hướng dẫn chọn giày đá bóng phù hợp với sân cỏ tự nhiên

Ở Việt Nam sân cỏ tự nhiên thường có bề mặt khô, nền đất cứng và ít được chăm sóc tưới nước hay ở khu vực không có mưa nhiều. Ở trên sân chủ yếu cỏ gà có mật độ mọc dày và độ che phủ tốt, do đó sẽ phù hợp khi chịu va chạm mạnh.

Nếu các bạn thường xuyên thi đấu trên sân tự nhiên, nên chọn giày đá bóng giày đinh rời. Ngoài ra, các bạn có thể chọn giày đinh 6 móng với điều kiện sân ướt hay thường xuyên được tưới nước (chủ yếu là bên Châu Âu)

  • Sân cỏ nhân tạo

Khi bóng đá ngày càng được yêu thích, rất nhiều sân cỏ nhân tạo đã được ra đời. Sân cỏ nhân tạo thường có chất lượng ổn định và không cần phải chăm sóc thường xuyên, vì thế mà tuổi thọ lại khá ngắn.

Nếu các bạn hay chơi bóng trên sân nhân tạo, hãy chọn những mẫu giày đá bóng của hãng giày Prowin, Mitre,.. được rất nhiều người lựa chọn. Hơn nữa, sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam thường có độ dày thấp và không bị lún nhiều.

  • Sân trong nhà

huong-dan-chon-giay-da-bong-phu-hop-voi-san-trong-nha
Hướng dẫn chọn giày đá bóng phù hợp với sân trong nhà

Ở Việt Nam có sân futsal dành cho đội hình 5 người. Mặt sân rất bằng phẳng và cứng, được làm chủ yếu từ gỗ hay vật liệu nhân tạo. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn giày bóng đá IC bởi vì đế giày bằng phẳng và có độ mút cao do đó phù hợp với các mặt sân cứng và bằng phẳng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chọn giày đá bóng phù hợp với đôi chân mà KQ Bóng đá muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn dã có thể lựa chọn được cho mình một đôi giày ưng ý. Nếu muốn tra cứu kqbd truc tuyen nhanh chóng các bạn hãy truy cập vào website kqbongda.tv nhé.