Thứ Ba, Tháng Mười Một 24, 2020
Home > Tin tức > Giai đoạn vòng loại cúp C1 mùa giải 2020–21 và vòng play-off

Giai đoạn vòng loại cúp C1 mùa giải 2020–21 và vòng play-off

Các 2020-21 UEFA Champions League đủ điều kiện pha và play-off vòng bắt đầu vào ngày 08 Tháng 8 và kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2020. Cùng tìm hiểu thông tin ở giai đoạn vòng loại cúp C1 mùa giải 2020–21 và vòng play-off bạn nhé!

Có tổng cộng 53 đội đã thi đấu trong hệ thống vòng loại của UEFA Champions League 2020–21, bao gồm giai đoạn vòng loại và vòng play-off, với 43 đội ở Champions Path và 10 đội ở League Path. Sáu đội chiến thắng ở vòng play-off (bốn từ Champions Path, hai từ League Path) tiến vào vòng bảng , để cùng với 26 đội lọt vào vòng bảng. 

Các giai đoạn vòng loại cúp C1

Champions Path bao gồm tất cả các nhà vô địch giải đấu không đủ điều kiện trực tiếp cho vòng bảng và bao gồm các vòng sau:

Các giai đoạn vòng loại cúp C1

Vòng vòng loại cúp C1 (4 đội thi đấu bán kết 1 lượt và chung kết) : 4 đội vào vòng này.

Vòng loại thứ nhất (34 đội) : 33 đội lọt vào vòng này và 1 đội thắng vòng sơ loại.

Vòng loại thứ hai (20 đội) : 3 đội vào vòng này và 17 đội giành quyền vào vòng loại thứ nhất.

Vòng loại thứ ba (10 đội) : 10 đội thắng vòng loại thứ hai.

Vòng play-off (8 đội) : 3 đội lọt vào vòng này, 5 đội giành quyền vào vòng loại thứ ba.

Tất cả các đội bị loại khỏi Champions League đều vào được Europa League:

3 đội thua của vòng sơ loại và 17 đội thua của vòng loại cúp C1 đầu tiên được vào vòng sơ loại thứ hai của Champions Path .

Trong số 10 người thua của vòng loại thứ hai:

8 đội thua cuộc vào vòng sơ loại thứ ba Champions Path

8 đội thua cuộc vào vòng sơ loại thứ ba Champions Path

2 đội thua, được xác định bằng trận hòa diễn ra vào ngày 31 tháng 8 năm 2020 sau lễ bốc thăm vòng sơ loại thứ hai Europa League vào vòng play-off Champions Path .

5 đội thua của vòng sơ loại thứ ba vào vòng play-off Champions Path .

4 đội thua của vòng play-off vào vòng bảng.

Các quy tắc áp dụng cho giai đoạn vòng loại và play-off

Trước mỗi lễ bốc thăm, UEFA công bố danh sách các hạn chế đi lại đã biết liên quan đến đại dịch COVID-19 . Tất cả các đội phải thông báo cho UEFA nếu có những hạn chế hiện tại khác với những hạn chế đã được công bố. Nếu một đội không làm như vậy, do đó trận đấu không thể diễn ra, đội đó sẽ bị coi là chịu trách nhiệm và bị hủy bỏ trận đấu.

Các quy tắc áp dụng cho giai đoạn vòng loại

Nếu các hạn chế đi lại do quốc gia của đội chủ nhà đưa ra ngăn cản đội khách vào sân, thì đội chủ nhà phải đề xuất một địa điểm thay thế cho phép trận đấu diễn ra mà không có bất kỳ hạn chế nào. Nếu không, họ được coi là đã bỏ trận đấu.

Nếu các hạn chế đi lại do quốc gia của đội khách áp đặt khiến đội khách không thể rời đi hoặc quay trở lại, đội chủ nhà phải đề xuất một địa điểm thay thế cho phép trận đấu diễn ra mà không có bất kỳ hạn chế nào. Nếu không, UEFA quyết định địa điểm.

Các quy tắc áp dụng cho giai đoạn vòng play off

Nếu sau khi bốc thăm, các hạn chế mới được áp dụng bởi quốc gia của đội chủ nhà hoặc đội khách ngăn trận đấu diễn ra, thì đội của quốc gia đó được coi là đã bỏ trận đấu.

Nếu một trong hai đội từ chối chơi trận đấu, họ bị coi là bỏ trận đấu. Nếu cả hai đội từ chối thi đấu hoặc chịu trách nhiệm về việc trận đấu không diễn ra, cả hai đội đều bị loại.

Nếu một đội có cầu thủ và / hoặc quan chức được xét nghiệm dương tính với virus SARS-2 khiến họ không thể chơi trận đấu trước thời hạn do UEFA quy định, họ được coi là đã bỏ trận đấu.

Trong mọi trường hợp, hai đội có thể đồng ý chơi trận đấu tại quốc gia của đội khách hoặc tại quốc gia trung lập, tùy thuộc vào sự chấp thuận của UEFA. UEFA có quyền quyết định cuối cùng về địa điểm tổ chức bất kỳ trận đấu nào hoặc lên lịch lại bất kỳ trận đấu nào nếu cần thiết.

Nếu vì bất kỳ lý do gì, giai đoạn vòng loại và play-off không thể hoàn thành trước thời hạn do UEFA quy định, UEFA sẽ quyết định các nguyên tắc xác định các đội vượt qua vòng bảng.

Bốn quốc gia (Ba Lan, Hungary, Hy Lạp và Síp) đã cung cấp các trung tâm địa điểm trung lập cho phép các trận đấu được diễn ra tại sân vận động của họ mà không bị hạn chế.

Trên đây là những thông tin quan trọng về giai đoạn vòng loại cúp C1 mùa giải 2020–21 và vòng play-off. Hãy chờ đón những kết quả bất ngờ từ cuộc đua cúp C1 bạn nhé! Đừng quên đọc những thông tin bóng đá quan trọng được phân tích kèo bóng đá cập nhật mỗi ngày bạn nhé!